Thanh tra đất đai, môi trường và tài nguyên nước tại các khu công nghiệp

(SGGP).- Ngày 9-10, Bộ TN-MT đã công bố quyết định và kế hoạch thanh tra (trong 45 ngày) về việc chấp hành pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, thanh tra công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc thu hồi, giao đất và cho thuê đất; bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án xây dựng KCN; việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai liên quan đến KCN; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong KCN.

Ngoài ra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai của các nhà đầu tư hạ tầng KCN như: Việc sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; tiến độ thực hiện dự án đầu tư; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính; việc xác định giá cho thuê và các loại phí...

Đối với lĩnh vực bảo vệ môi trường, sẽ thanh tra công tác tổ chức thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; công tác thống kê, đánh giá chất thải nguy hại phát sinh trong KCN và các biện pháp quản lý; công tác đánh giá hiện trạng môi trường và thẩm định, thu phí nước thải công nghiệp trong KCN...

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế