Thêm 1 trạm thu phí BOT giảm giá vé

SGGP
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận phương án giảm giá chung cho tất cả các phương tiện qua trạm và giảm giá cho các phương tiện của người dân thuộc vùng lân cận trạm thu phí Đại Yên...

Trạm thu giá BOT Đại Yên

Trạm thu giá BOT Đại Yên

Ngày 27-9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận phương án giảm giá chung cho tất cả các phương tiện qua trạm và giảm giá cho các phương tiện của người dân thuộc vùng lân cận trạm thu phí Đại Yên thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn TP Uông Bí - TP Hạ Long.

Cụ thể, giảm từ 12%-15% đối với tất cả các loại vé qua trạm thu phí Đại Yên so với mức giá hiện tại, dự kiến từ ngày 1-11 tới. Đồng thời, miễn 100% giá cho các ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc phường Đại Yên (TP Hạ Long) và phường Minh Thành (huyện Quảng Yên), xe cơ quan hành chính nhà nước có trụ sở làm việc tại 2 phường này và xe buýt công cộng tuyến cố định, dự kiến từ ngày 1-10. Việc giảm giá này được thực hiện sau khi hàng chục dân vây trạm thu phí Đại Yên phản đối việc thu phí hôm 20-9.

Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nếu tính cả trạm thu phí Đại Yên, đến thời điểm này đã có 39/55 trạm thu giá BOT thực hiện giảm giá vé cho phương tiện.

 

BÍCH QUYÊN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế