Thêm 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực

Dây chuyền đóng gói sữa đặc ở Công ty Vinamilk.

Ngày 16-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định công nhận thêm 10 sản phẩm của 8 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của TPHCM.

Đó là các sản phẩm sữa của Vinamilk, bánh Cookies và Cracker của Kinh Đô, sản phẩm từ gạo ăn liền của Vifon, nữ trang công nghiệp của SJC, gấm phi lụa của Thái Tuấn, máy biến thế của Cơ điện Thủ Đức, bút viết của Thiên Long, đèn huỳnh quang và đèn tròn của Bóng đèn Điện Quang.
 
Đây là những doanh nghiệp trong năm 2005 đã có nỗ lực đầu tư mở rộng sản xuất, cải tiến máy móc thiết bị - công nghệ, xây dựng và áp dụng các biện pháp quản lý tiên tiến, phát triển thương hiệu… Những doanh nghiệp này có mức tăng trưởng doanh thu cao - từ 25%-50%, lợi nhuận bình quân đạt 14,7%/năm.

V.M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế