Thêm một nữ sinh bị đánh vì ra làm chứng vụ 4 nữ sinh Huế đánh bạn ngay tại trường

(SGGPO).- Ngày 13-1, clip 4 nữ sinh Huế đánh bạn vẫn gây xôn xao trên Facebook thì chị Nguyễn Thị Chinh- phụ huynh của trường THCS Trần Phú (TP Huế) tiếp tục cung cấp thêm thông tin, con gái chị cũng đã bị chính nhóm 4 nữ sinh trên đánh hội đồng ngay tại trường học này.

Chị Chinh cho biết, con gái chị là N.T.T.N (học sinh lớp 7/4, trường THCS Trần Phú). Cháu N bị nhóm 4 nữ sinh đánh N.T.H.H cùng một số nữ sinh khác đang theo học tại trường THCS Trần Phú đánh hội đồng vì đã có mặt chứng kiến vụ đánh nữ sinh N.T.H.H và được nhà trường mời ra làm chứng.

Bác sĩ kết luận sau khi thăm khám, nữ sinh N bị thương ở vùng đầu, chảy máu trong lỗ tai.

Kết quả khám bệnh nữ sinh N.T.T.N sau khi bị nhóm nữ sinh trường THCS Trần Phú đánh hội đồng.

Đặc biệt, nhóm nữ sinh trên đe còn dọa nếu N kể việc bị đánh với bất cứ người nào thì sẽ tiếp tục bị đánh. Trước việc N bị đánh tàn nhẫn và lo sợ con mình sẽ bị đánh tiếp, chị Chinh đã xin hồ sơ tại trường THCS Trần Phú để chuyển con mình đến theo học tại một trường học ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình).  Ông Trần Hữu Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú xác nhận, có việc nữ sinh N bị đánh tại trường. Trong số những nữ sinh đánh em N có các nữ sinh tham gia đánh em N.T.H.H.

Ông Phan Nam, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Huế cho biết, đã phát run khi xem đoạn clip nữ sinh trường THCS Trần Phú đánh bạn hội đồng. Các nữ sinh này đã chửi bới và đánh bạn quá dữ. Quan điểm của Phòng sẽ xử lý nghiêm khắc, đồng thời thông báo cho các trường để có cách giáo dục học sinh không có bạo lực. Dự kiến vào ngày 15-1, Phòng GD-ĐT TP Huế sẽ tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường học cấp 1, 2 trên địa bàn nhằm tăng cường biện pháp giáo dục cụ thể. Các đội sao đỏ, đội tự quản trong trường sẽ được chú ý hơn để giám sát các việc đột biến xảy ra trong học sinh, từ đó nắm chắc để báo ngay trường biết khi có chuyện.

Liên quan đến việc xử lý 4 nữ sinh đánh bạn cùng trường, ông Nam cho rằng mức độ nặng nhất là đuổi học 1 năm đã được nhất trí là không áp dụng. Nhưng ở mức độ kỷ luật thứ hai sẽ được áp dụng, đó là Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Trần Phú sẽ cảnh cáo trước toàn trường và ghi vào học bạ của 4 học sinh hình thức kỷ luật này, đồng thời thông báo cho gia đình biết. Căn cứ để áp dụng do 4 nữ sinh trên đã phạm vào khuyết điểm sai phạm lớn là đánh nhau có tổ chức. Riêng trường THCS Trần Phú vì không kịp thời xử lý công việc để xảy ra hậu quả không tốt, nên sẽ cắt danh hiệu thi đua của toàn trường, của hiệu trưởng, của tổng phụ trách, của các giáo viên chủ nhiệm ở lớp có nữ sinh đánh bạn.

VĂN THẮNG

>> Xem xét cắt danh hiệu thi đua trường THCS Trần Phú (Huế) do vụ nữ sinh đánh nhau

>> Huế: Xôn xao clip nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…