Thi tuyển sinh Cao đẳng: 21 thí sinh bị xử lý kỷ luật

(SGGPO). –Sáng nay 15-7, các thí sinh dự thi vào các trường CĐ năm 2010 đã làm bài thi môn Vật lý (khối A), Sinh (khối B), Văn (khối C, D). Hầu hết thí sinh dự thi vào CĐ đều đã trải qua đợt thi ĐH vừa rồi, vì vậy tâm lý các em khá thoải mái. Hầu hết thí sinh đều nhận định, đề thi các môn sáng nay vừa sức, dễ làm.

Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT phát ra trưa 15-7 cho hay, sáng nay cả nước có  136 trường tổ chức thi với 463 điểm thi; 12.977 phòng thi.

Sáng nay, số thí sinh đến dự thi là 351.435 em, đạt tỷ lệ 74,59% so với số hồ sơ đăng ký dự thi (cao hơn nhiều so với lượng thí sinh đến đăng ký làm thủ tục dự thi hôm qua), tăng 8,3% so với năm 2009 (năm ngoái, số thí sinh đến dự thi cao đẳng đạt 66,29% so với số hồ sơ đăng ký dự thi).

Các thí sinh thi vào trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TPHCM trao đổi bài làm môn Vật Lý sau buổi thi. Ảnh: TRẦN THANH

Trong buổi thi sáng nay, cả nước có 21 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó 4 khiển trách, 2 cảnh cáo, 15 thí sinh bị đình chỉ (năm 2009, có 24 thí sinh bị kỷ luật). Trong sáng nay, không có cán bộ coi thi nào bị xử lý kỷ luật (năm 2009 là 3).

Về đề thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá, đã bảo đảm an toàn, tuyệt đối bí mật, không có sai sót về nội dung và hình thức.

Một điểm thuận lợi của buổi thi sáng nay là thời tiết khá thuận lợi, không ảnh hưởng đến việc đi lại, làm bài của thí sinh. Tại Hà Nội, nếu 2 đợt thi ĐH vừa qua, thí sinh phải làm bài trong nắng nóng thì tại đợt thi CĐ này, tiết trời khá mát mẻ.

“Không xảy ra sự cố đặc biệt” là đánh giá của Bộ GD-ĐT về buổi thi đầu tiên vào CĐ.

Chiều nay, thí sinh thi môn Toán (khối A, B, D), Sử (khối C). Sáng mai, sẽ thi Hóa (khối A, B), Địa (khối C) và Ngoại ngữ (khối D).

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác