Thiếu nữ 17 tuổi bị bán sang Trung Quốc làm vợ với giá 10 triệu đồng

SGGPO
Qua quen biết, Huyền dụ dỗ một thiếu nữ 17 tuổi rằng, qua Trung Quốc làm việc nhưng lại bán em này làm vợ với giá 10 triệu đồng.

Hiện Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Võ Mai Huyền (36 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) về hành vi mua bán người.

Theo điều tra ban đầu, ngày 24-10, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tiếp nhận tin báo của bà N.T.M.N. (62 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) tố giác hành vi mua bán người của Huyền. Nạn nhân là em H.T.N. (17 tuổi, là con bà N.T.M.N., ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Bà N.T.M.N. cho hay, lợi dụng quen biết, Huyền đã tiếp cận dụ dỗ nói đưa em H.T.N. qua Trung Quốc làm công việc hái quýt với thu nhập 500 ngàn đồng/ngày. Sau đó, Huyền làm các thủ tục và đưa em H.T.N. qua Trung Quốc.

Tại đây, Huyền gặp một người Việt Nam tên là Quyên và một người Trung Quốc. Sau đó, 2 bên làm hợp đồng bằng tiếng Trung Quốc để bán H.T.N. làm vợ. Sau khi làm hợp đồng, Huyền nhận của Quyên 10 triệu đồng và trở về Việt Nam.

Em H.T.N. sau đó đã bỏ trốn và điện thoại về báo cho mẹ mình, là bà N.T.M.N. biết. Ngay lập tức, bà N.T.M.N. đã tố cáo hành vi của Huyền với công an. 

Công an đã mời Huyền lên làm việc và Huyền đã khai báo như trên. 

Hiện em H.T.N. vẫn chưa về nhà nên công an và người thân của nạn nhân vẫn đang tìm kiếm.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án