Thịt heo tăng sản lượng, giảm giá bán

SGGP
Ngày 29-6, ông Tsàn A Sìn, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, cho biết, trong đêm 28 và rạng ngày 29-6, lượng thịt heo về chợ Bình Điền là 1.659 con, tăng khoảng 400 con so với mức trung bình. 

Mức tăng này là do lượng heo từ chợ đầu mối Hóc Môn (chợ cung cấp sỉ thịt heo lớn nhất cho thị trường TPHCM đã tạm ngưng hoạt động do dịch Covid-19) đưa về.

Hiện giá heo mảnh loại 1 ở mức 80.000 đồng/kg, heo nái 50.000 đồng/kg. Riêng tại các hệ thống của Saigon Co.op, do chủ động nguồn cung nên giá cả thịt heo có xu hướng giảm nhẹ khoảng 3.000 đồng/kg. 

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết, đơn vị đã tăng lượng giết mổ từ 600 con lên hơn 1.000 con heo/ngày. Hiện Vissan đã lên chương trình khuyến mãi giảm giá trực tiếp từ 10% - 20% nhiều mặt hàng thịt heo, thịt bò Úc cho khách đến các hệ thống siêu thị như Saigon Co.op, Vinmart..., kéo dài đến hết tháng 7-2021. 

Ở nhóm hàng rau củ quả, giá rau củ quả tại các chợ đầu mối có biến động nhẹ, tùy loại nhưng tại siêu thị giá cơ bản vẫn ổn định. Báo cáo nhanh về tình hình thị trường ngày 29-6 của Sở Công thương cho thấy, giá bán sỉ các loại rau tại các chợ đầu mối tăng, giảm tùy mặt hàng.

Cụ thể, tại chợ đầu mối Bình Điền, giá bán hầu hết các loại rau củ quả ổn định, nhưng cũng có một số loại giảm như xà lách Đà Lạt từ 15.000 đồng/kg giảm còn 10.000 đồng/kg, chanh không hạt từ 25.000 đồng/kg giảm còn 20.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối Thủ Đức, giá bán ổn định, trừ 3 mặt hàng bầu, bí đao, đậu cove trắng tăng khoảng 1.000 đồng/kg. Tại các chợ truyền thống, hầu hết mặt hàng từ thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản khá ổn định, riêng mặt hàng rau củ quả tăng 10% so với ngày thường.

Nguyên nhân chính là do chợ đầu mối Hóc Môn tạm dừng hoạt động,  gây nên xáo trộn về phương thức giao dịch đối với mặt hàng rau củ quả tại một số chợ, gây biến động về giá. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế