Thư đi - Tin lại

SGGP
Tuần qua, Báo SGGP đã chuyển 8 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Phiếu chuyển số 54 đến Công an quận Tân Bình (TPHCM) theo đơn của ông Bùi Minh Chính (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) xin nhận thân nhân; phiếu chuyển số 55 đến UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) theo đơn của ông Nguyễn Văn Be (phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất ở, QSH nhà và các tài sản khác gắn liền với đất; phiếu chuyển số 56 đến Thanh tra Công an TPHCM theo đơn của bà Phạm Khánh Hằng (phường 15, quận 10) khiếu nại Công an quận 10 không khởi tố vụ án; phiếu chuyển số 57 đến UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM) theo đơn của ông Võ Hoàng Anh (ngụ xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) xin cứu xét việc buộc tháo dỡ công trình xây dựng đã tồn tại; phiếu chuyển số 58 đến Phòng CSKT, Công an TPHCM theo đơn của ông Nguyễn Trường An (ngụ phường 6, quận 4, TPHCM) tố giác tội phạm; phiếu chuyển số 59 đến Sở Tư pháp TPHCM theo đơn của ông Lê Phú Thạnh (ngụ phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) đề nghị xóa án tích; phiếu chuyển số 60 đến Phòng CSKT, Công an TPHCM theo đơn của ông Nguyễn Thân Huy Kha (ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) tố giác tội phạm; phiếu chuyển số 61 đến Thanh tra Sở Y tế TPHCM theo đơn của ông Lê Văn Lý (ngụ phường 10, quận 6, TPHCM) khiếu nại BV Bình Dân.

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

BAN CTBĐ - CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.