Thử thách cho ngành bao bì dược phẩm và sự đột phá của công ty Oai Hùng

Thông tư số 14/2012/TT-BYT mới đây của Bộ Y tế đã đặt ra một thử thách rất lớn đối với tất cả các nhà sản xuất được phẩm trong nước, bắt đầu từ quý II năm 2013, phải sử dụng bao bì đạt tiêu chuẩn chất lượng GMP, kiểm soát được chất liệu cấu thành và đảm bảo vệ sinh.

Hiện nay tại Việt Nam, thuốc đang được sản xuất trong môi trường sạch bởi các nhà máy dược phẩm tiêu chuẩn GMP-WHO, nhưng bao bì cấp 1 - loại có thể tiếp xúc trực tiếp với dược phẩm và thực phẩm - lại chưa theo kịp các yêu cầu về vi sinh và vệ sinh an toàn. Đặc biệt, các loại bao bì màng nhôm, màng PVC, PVDC ở dạng cuộn lại càng khó để xử lý sấy rửa tiệt trùng như dạng bao bì chai lọ khác. Trong khi tại các nước phát triển trên thế giới đều đã theo xu hướng sử dụng bao bì đóng gói cấp 1 đạt tiêu chuẩn GMP cho đóng gói dược phẩm và thực phẩm từ lâu.

Dây chuyền sản xuất màng nhựa

Trước vấn đề chất lượng không đồng bộ của thuốc và bao bì đóng gói cấp 1, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 14/2012/TT-BYT, nhằm bảo đảm an toàn trong việc sản xuất dược phẩm, cũng như hướng tới việc thực hành tốt theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc và các cơ sở sản xuất thuốc lưu thông trên thị trường Việt Nam phải thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng cung ứng, bảo quản, sản xuất, kiểm nghiệm, kiểm soát môi trường sản xuất, vận hành thiết bị, nhằm giám sát chặt chẽ hệ thống sản xuất từ khâu đầu vào đến đầu ra.

Một thương hiệu tiên phong trong việc đầu tư nhà máy sản xuất bao bì dược phẩm cấp 1 đạt tiêu chuẩn GMP – WHO là công ty Oai Hùng. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bao bì cho ngành dược cả nước, từ năm 1988, Oai Hùng luôn được tín nhiệm bởi các công ty sản xuất dược phẩm và thực phẩm tên tuổi cả trong và ngoài nước bởi những sản phẩm của công ty luôn đáp ứng hai chữ “Uy tín và Chất lượng”. Với các sản phẩm đa dạng từ màng PVC, màng PET, màng PVdC đến màng Nhôm,.. Oai Hùng ngày càng thu hút thêm nhiều khách hàng trên con đường tạo dựng một thương hiệu Việt vững mạnh trong lĩnh vực bao bì dược phẩm và thực phẩm.

Dây chuyền sản xuất màng nhôm

Sau hai năm đầu tư xây dựng và lắp đặt dây chuyền thiết bị, tháng 1 năm 2013 công ty Oai Hùng đã chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy Bao bì sạch đạt tiêu chuẩn GMP-BAO BÌ DƯỢC PHẨM đầu tiên tại Việt Nam, với công suất sản xuất màng nhôm 6.000 tấn/năm, đưa ngành công nghiệp bao bì dược phẩm Việt Nam tiến thêm một bước mới, đáp ứng những chuẩn mực quốc tế, tăng sức cạnh tranh cho nhiều loại dược phẩm và thực phẩm trên thị trường, nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng, giúp Oai Hùng trở thành công ty tuân thủ sớm nhất quy định của Thông tư số 14/2012/TT-BYT của Bộ Y tế.

Nhà máy GMP-BAO BÌ DƯỢC PHẨM của Oai Hùng đặt tại KCN Tân Bình với hai dây chuyền khép kín một quy trình sản xuất bao bì sạch. Dây chuyền sản xuất màng nhôm với công nghệ hiện đại bậc nhất trong khu vực được nhập từ Cộng hòa liên bang Đức, với sản lượng lớn tới 6.000 tấn/năm, đáp ứng toàn bộ nhu cầu Bao bì Cấp 1 cho ngành dược phẩm và thực phẩm trên toàn quốc, thỏa mãn điều kiện xuất khẩu ra thị trường quốc tế đặc biệt các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn cao như EU và Mỹ. Dây chuyền in  ấn với công nghệ Flexo làm bản phim nhanh chóng, cho chất lượng in có độ bền màu, độ  chính xác và sắc nét cao. Đặc biệt dây chuyền này sử dụng mực UV không độc tố cho phép tiếp xúc với thực phẩm theo tiêu chuẩn FDA (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ), nhằm thay thế  phương pháp in ống đồng truyền thống sử  dụng mực in gốc dung môi.

Quang cảnh nhà máy luôn chú trọng yếu tố xanh - sạch

Với mục tiêu phấn đấu trở thành một nhà sản xuất bao bì sạch hàng đầu cho ngành dược phẩm và thực phẩm  tại Việt Nam đồng thời xuất khẩu ra các nước trên thế  giới, Oai Hùng luôn vận hành theo định hướng toàn diện và chuyên sâu cho lĩnh vực bao bì sạch. Cung cấp sản phẩm bao bì sạch với chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường và mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng không chỉ là sứ mệnh của công ty Oai Hùng mà còn là sứ mệnh của tất cả những đơn vị sản xuất bao bì dược phẩm và thực phẩm của cả nước.

 Bình Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế