Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tập trung đầu tư các dự án giấy

(SGGP). – Ngày 24-3, Thường trực Chính phủ đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Giấy Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư năm 2009. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, nhu cầu về giấy của thị trường nội địa và thế giới còn rất lớn, do vậy tổng công ty (TCT) phải tính toán đảm bảo đủ sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống.

Điều đáng chú ý là hiện nay, tiến độ đầu tư các dự án giấy đang bị kéo dài, trong đó có các dự án quan trọng như Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy giấy và bột giấy Thanh Hóa, Dự án mở rộng Nhà máy giấy Bãi Bằng giai đoạn 2 công suất 250.000 tấn bột giấy/năm, mở rộng Nhà máy giấy Tân Mai. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, Thủ tướng cho rằng, TCT vẫn cần phải tranh thủ thời cơ thuận lợi, đầu tư quyết liệt các dự án này. Việc phát triển của TCT cần có chiến lược phát triển 10 - 15 năm tới, để xứng đáng với vai trò chủ lực, nòng cốt của ngành giấy Việt Nam.

Nh.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế