Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết Công an tỉnh Đắk Nông

SGGPO

Ngày 14-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, năm 2018, đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong phòng ngừa, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Công an tỉnh Đắk Nông liên tục mở 3 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, do đó tội phạm hình sự đã giảm 5%. Lực lượng công an tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ổn định 7 vụ khiếu kiện phức tạp. Đặc biệt, đã sớm phát hiện ý đồ và kịp thời đấu tranh vô hiệu hóa hoạt động của 52 đối tượng lợi dụng không gian mạng để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ vững an ninh quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Công an tỉnh Đắk Nông trong năm qua, đã điều tra, truy tố nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm; hủy hoại môi trường sinh thái, đặc biệt là phá rừng. “Công an tỉnh Đắk Nông cần tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì không có an ninh trật tự tốt thì không thể nói đến đầu tư cũng như không thể khiến người dân yên tâm”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong chuyến công tác, Thủ tướng dự lễ khánh thành công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Công an tỉnh Đắk Nông. Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng theo kiểu nhà sàn, chất liệu bằng gỗ, với quy mô diện tích hơn 100m², được thiết kế dựa trên mô hình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bộ Công an, với tổng kinh phí xây dựng trên 3 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa với sự tự nguyện đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết Công an tỉnh Đắk Nông ảnh 1 Thủ tướng thăm và chúc tết bà Lê Thị Ngô 

Trưa cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc tết bà Lê Thị Ngô (85 tuổi, trú phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Bà Ngô là vợ liệt sĩ và là con của Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP