Thừa Thiên - Huế bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho ngư dân

(SGGPO).- Ngày 22-11, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức bàn giao tàu đánh cá vỏ thép đầu tiên theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ cho ngư dân Trần Văn Chiến (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tàu có chiều dài 28,09 m; rộng 6,79 m được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu đối với tàu biển cấp I - Tiêu chuẩn Việt Nam.

Tàu do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển thủy sản Đông Á đóng mới và bàn giao theo hình thức "chìa khóa trao tay" với tổng mức đầu tư 18,4 tỷ đồng. Trong đó, ngư dân Trần Văn Chiến tự bỏ vốn 5%, còn lại Ngân hàng BIDV Thừa Thiên - Huế cho vay 95% vốn để thực hiện đóng mới tàu (khoảng 17,52 tỷ đồng).

Lễ bàn giao tàu vỏ thép đầu tiên cho gia đình ngư dân Trần Văn Chiến.

Tàu có chiều dài 28,09 m; rộng 6,79 m được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu đối với tàu biển cấp I - Tiêu chuẩn Việt Nam. Tàu có tốc độ di chuyển cao, tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình vận hành; cũng như tính ổn định tốt làm cho việc đánh bắt thuận lợi hơn, sinh hoạt của thuyền viên dễ chịu hơn. Kết cấu tàu vững chắc, có khả năng chịu va đập, sóng gió tốt hơn và hạn chế tối đa thiệt hại khi bị va chạm trên biển.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác