Thừa Thiên – Huế: Ra mắt Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp

(SGGPO). - Sáng 7-1, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức gặp mặt, đối thoại, tuyên dương các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh này nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Đại diện 250 doanh nghiệp tiêu biểu lần lượt trao đổi thắng thắn với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế về những vấn đề vướng mắc, tồn tại trong thủ tục đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thành lập các chi hội doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, công tác đào tạo nguồn nhân lực… Đáp lại, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Cao đã chia sẻ và ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp. Đồng thời khảng định, năm 2016 lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động và tăng cường thu hút đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược. Song các doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Trước mắt, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định chọn năm 2016 là “Năm doanh nghiệp”, với mục tiêu tổng quát là ưu tiên nguồn lực cho đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế; bảo đảm tăng trưởng kinh tế cao hơn các năm trước gắn với bảo vệ môi trường và bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội địa phương.

Du khách đi trên đường bay mới mở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ được giảm 50% giá vé tham quan Di sản Huế.

Dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ra mắt “Quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” với  số vốn điều lệ trên 326 tỷ đồng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tuyên dương khen thưởng, tặng cúp và biểu tượng 12 doanh nghiệp xuất sắc toàn diện và 29 doanh nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực trong năm 2015.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành Quyết định về một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mở đường bay mới đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài. Hỗ trợ kinh phí và phối hợp cùng nhà đầu tư và các đối tác liên quan tổ chức đón tiếp các đoàn khách du lịch đến Huế tìm hiểu, làm quen và tiếp thị… Giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan khu Di sản Huế gồm: Đại Nội, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức cho khách đi trên các chuyến bay mới mở. Hỗ trợ 100% chi phí trung chuyển hành khách bằng xe bus từ sân bay Phú Bài về trung tâm TP Huế và ngược lại...

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.