Thừa Thiên – Huế: Xử lý nghiêm thầy giáo dùng thước đánh 6 học sinh

(SGGPO). – Trưa 24-10, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, tại buổi làm việc với lãnh đạo đơn vị và Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, thầy Lâm Minh Hào, giáo viên Trường Tiểu học - THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) đã thừa nhận dùng 1 vật tựa thước gỗ đánh vào đùi 6 học sinh lớp 7/1 của trường này vào sáng 22-10.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ 20 sáng 22-10, Trường Tiểu học - THCS Bến Ván bố trí thời khóa biểu tiết học Tin học trùng lịch nên lớp 7/1 không có giáo viên đứng lớp khiến các học sinh lớp học này ồn ào, mất trật tự. Thầy Hào là giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 thấy một số học sinh ồn ào nên đã tìm hiểu và gọi 6 em học sinh nam của lớp này xếp hàng và dùng một vật như thước gỗ đánh vào đùi của các học sinh bầm tím. Vụ việc sau đó được phụ huynh phát hiện và phản ánh.

2 học sinh lớp 7/1 bị thầy Hào dùng thước đánh bầm tím vùng bắp đùi

Liên quan đến vụ việc này, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc xác nhận, cơ quan này và Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã làm việc trực tiếp với thầy Hào và lãnh đạo Trường Tiểu học - THCS Bến Ván vào sáng 24-10. Theo đó, đoàn làm việc đã chỉ đạo lãnh đạo Trường Tiểu học - THCS Bến Ván họp hội đồng kỷ luật ngay trong chiều nay để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Hào. Ngoài ra, vào tối nay, thầy Hào và lãnh đạo nhà trường phải tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 để nói lời xin lỗi đối với những phụ huynh có con em bị đánh.

Theo ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế: “Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS Bến Ván phải họp hội đồng kỷ luật, xét kỷ luật thầy Hào với mức cao nhất để đảm bảo răn đe. Riêng Hiệu trưởng nhà trường cũng phải có bàn tường trình riêng nhận khuyết điểm về việc bố trí thời khóa biểu dạy trùng mà không quản lý, hướng dẫn cho học sinh để xảy ra sự việc cũng như chậm thông báo sự việc lên cấp trên, không chỉ đạo giải quyết hậu quả sự việc kịp thời”.

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />