Thưa thớt khán giả trong ngày đầu rạp chiếu Hà Nội mở cửa trở lại

SGGPO
Sau một thời gian dài đóng cửa do dịch Covid-19, ngày 10-2 các rạp chiếu của Hà Nội đã đồng loạt mở cửa trở lại. Song do ngày mở cửa là ngày giữa tuần, người lớn đi làm, trẻ em mới trở lại trường; thêm nữa miền Bắc đang có đợt không khí lạnh kéo dài nên khán giả trong ngày đầu khá thưa thớt.

Theo ghi nhận tại nhiều rạp chiếu của Hà Nội, các rạp chiếu đều được chuẩn bị sạch sẽ, với nhiều biển cảnh báo về việc khử khuẩn, khoảng cách...

Thưa thớt khán giả trong ngày đầu rạp chiếu Hà Nội mở cửa trở lại ảnh 1 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm vaccine phòng Covid- 19 đầy đủ theo quy định. Ảnh VIẾT CHUNG
Ông Nguyễn Danh Dương - Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia cho biết, 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5K, test nhanh thường xuyên, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ. Các phòng chiếu sẽ không mở bán 100% số ghế, vị trí ghế sẽ được xếp so le giữa các hàng ghế để đảm bảo giãn cách, khán giả đến rạp phải bảo đảm quy tắc 5K của Bộ Y tế.
Thưa thớt khán giả trong ngày đầu rạp chiếu Hà Nội mở cửa trở lại ảnh 2 Khán giả trong ngày đầu mở cửa vẫn thưa vắng một phần do tâm lý e dè sau một thời gian dài rạp chiếu đóng cửa, phần khác do đây là dịp giữa tuần. Ảnh: VIẾT CHUNG
Dịp này, hàng loạt phim Việt cùng nhiều phim "bom tấn" của Hollywood đã sẵn sàng ra rạp để bù lại sự phấn khích mà khán giả mong chờ thời gian qua. Theo ông Nguyễn Danh Dương, lịch chiếu với hàng chục bộ phim ra rạp dịp này sẽ mang đến một bữa tiệc điện ảnh dành cho khán giả Thủ đô.
Thưa thớt khán giả trong ngày đầu rạp chiếu Hà Nội mở cửa trở lại ảnh 3 Cụm rạp BHD ở Hà Nội nhân sự kiện mở cửa này cũng đã áp dụng nhiều chương trình khuyến mại như mua 2 tặng 1 voucher vé xem phim miễn phí sử dụng cho lần sau khi mua cùng 1 vé khác. Ảnh: VIẾT CHUNG
Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV cho biết: “Hiện nay, CGV đã sẵn sàng ra mắt nhiều phim để phục vụ khán giả. Ngoài các dự án phim mới sẽ được ra mắt, các bộ phim "bom tấn" đã lỡ hẹn trước đó với khán giả Hà Nội như: Fast & Furious 9, No Time To Die, Sing 2, Paw Patrol: The Movie, Dune, Encanto, Chìa khóa trăm tỷ, Mưu kế thượng lưu... cũng sẽ được trình chiếu lại từ ngày 10-2. CGV hy vọng việc các rạp phim được mở cửa trở lại sẽ mở ra nhiều cơ hội phục hồi mới cho ngành điện ảnh”.
Thưa thớt khán giả trong ngày đầu rạp chiếu Hà Nội mở cửa trở lại ảnh 4 Nhiều phim "bom tấn" đang sẵn sàng phục vụ khán giả thủ đô. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thưa thớt khán giả trong ngày đầu rạp chiếu Hà Nội mở cửa trở lại ảnh 5 Các rạp đều khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website, thực hiện giãn cách ở quầy và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn. Ảnh: VIẾT CHUNG
Nhiều đơn vị cũng kỳ vọng trong ngày tới đặc biệt vào dịp cuối tuần lượng khách đến xem sẽ tăng mạnh. Đặc biệt, việc rạp mở cửa trước Lễ Tình nhân - Valentine, ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3 mang lại doanh thu khả quan.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

Mỹ thuật

" />