Thương xá Tax đóng cửa: Nhiều biện pháp hỗ trợ tiểu thương

Ghi nhận tại Thương xá Tax chiều 20-8, để mua được những mặt hàng giảm giá đến 50%, khách hàng phải đợi xếp hàng chờ từ 1 đến 2 giờ mới đến lượt. Cứ mỗi đợt, bảo vệ sẽ cho 30 đến 40 khách hàng vào quầy mua sắm.

Mỗi khách hàng chỉ có 10 phút để lựa chọn các mặt hàng ưng ý rồi đem ra quầy tính tiền. Một bảo vệ làm việc tại Thương xá Tax cho biết: “Phải xếp hàng và quy định số lượng khách vào mua sắm để tránh tình trạng kẻ gian vào móc túi khách hàng, đảm bảo trật tự cho khoảng 2.000 lượt khách/ngày đến tham quan, mua sắm”.

Khách xếp hàng mua sắm tại Thương xá Tax. Ảnh: ĐĂNG QUANG

Trao đổi với PV Báo SGGP, bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Thương xá Tax khẳng định: Thương xá Tax sẽ chính thức đóng cửa kể từ ngày 1-10-2014 để bàn giao cho Ban Quản lý đường sắt đô thị thi công tháp thông gió Ga Nhà hát TP của tuyến Metro số 1. Mặt khác, TP cũng đã đồng ý cho Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) làm chủ đầu tư xây dựng mới Trung tâm Thương mại Satra Tax. Chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm của mình để hỗ trợ tốt nhất cho tiểu thương.

Ngoài việc hỗ trợ tiểu thương thực hiện tháng khuyến mãi, Ban Giám đốc Thương xá Tax miễn phí thuê mặt bằng liên tục trong 2 tháng 8 và 9; liên hệ với Siêu thị Satramart 3-2 và Trung tâm Thương mại Center Mall C6 Phạm Hùng để tiểu thương có thể vào kinh doanh. Đồng thời đề xuất đơn vị quản lý ưu tiên các hộ kinh doanh được tham gia vào trung tâm mới sau khi xây dựng xong.

THÚY HẢI - ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thu nội địa 10 tháng được hơn 222.000 tỷ đồng

TPHCM: Thu nội địa 10 tháng được hơn 222.000 tỷ đồng

Ngày 26-11, Cục Thuế TPHCM cho biết, nguồn thu nội địa đang có xu hướng phục hồi tốt, khi tổng thu ngân sách nhà nước do đơn vị thực hiện trong 10 tháng của năm 2021 được 222.080 tỷ đồng, đạt 86,45% dự toán năm (tăng 7,24% so với cùng kỳ năm 2020).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế