Thủy điện Sông Tranh 2 hòa lưới điện quốc gia

(SGGP).- Ngày 19-12, tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, Ban quản lý Thủy điện 3 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) và Tổng Công ty xây dựng Thủy lợi 4 – CTCP – đơn vị tổng thầu công trình, đã tổ chức vận hành tổ máy 1 Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2, chính thức hòa lưới điện quốc gia (về trước kế hoạch 12 ngày).

Dự án Thủy điện Sông Tranh 2 được khởi công vào tháng 3-2006 với công suất 190 MW, sản lượng điện trung bình hàng năm đạt 697,6 triệu kWh. Công trình còn có nhiệm vụ ngăn lũ khu vực hạ du và cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam. Dự kiến tổ máy 2 sẽ hoàn thành và phát điện vào ngày 25-1-2011, khánh thành và bàn giao công trình tháng 6-2011.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế