Vụ nước đục tại TPHCM

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân

Ông Võ Quang Châu, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (TCT CNSG) vừa cho biết: Đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân nào khác dẫn đến tình trạng nước đục ngoài 4 nguyên nhân mà TCT CNSG đã từng trả lời cơ quan báo chí.

Tuy nhiên, ông Châu cũng thừa nhận điều đó không có nghĩa là không còn khả năng khác dẫn đến tình trạng nước đục. Đơn vị này sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM lấy mẫu rộng rãi tại những khu vực xảy ra nước đục, nước vàng xét nghiệm, tiếp tục tìm nguyên nhân để có biện pháp xử lý tình trạng nước đục.

Riêng việc súc xả mạng cấp nước để khắc phục tình trạng nước đục trên địa bàn quận 6, đến nay đã cơ bản hoàn tất. Tại Chi nhánh Phú Hòa Tân, qua ghi nhận của chúng tôi, trong những ngày qua số người dân gọi điện thoại phản ánh nước đục, nước vàng đã giảm đáng kể.

Vào lúc 20 giờ cùng ngày, TCT CNSG đã súc xả tuyến ống nước cấp 1 mới lắp đặt ở Bến Phú Định (phường 10, quận 6) kéo dài đến quận 8 và đấu nối vào các tuyến ống cấp nước ở quận 8 để chuẩn bị đưa nước từ Nhà máy Tân Hiệp về 2 quận này.

MAI ANH

Các tin, bài viết khác