Tiếp xúc F0 nhưng không khai báo, bị khởi tố vì làm lây lan dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 18-10, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Minh Hiệp về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Đối tượng Lâm Minh Hiệp. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đối tượng Lâm Minh Hiệp. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 23-8, Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, tạm trú Khóm 8, phường 8, TP Cà Mau) có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. Hiệp biết tại nơi ở của mình đang bị cách ly y tế để phòng, chống dịch nên đã về quê vợ tại ấp 1-5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời.

Tuy nhiên, Hiệp đã không khai báo y tế theo quy định vì sợ bản thân bị đưa đi cách ly y tế tập trung. Sau đó, Hiệp bị mắc Covid-19.

Hậu quả, Hiệp đã làm lây lan dịch cho 5 người thân và trở thành chùm ca bệnh Covid-19 tại ấp 1-5.
Có hàng trăm người là F1, F2, F3 liên quan đến chùm ca bệnh này và cơ quan chức năng đã phải phong tỏa cách ly y tế 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam

Công an TPHCM thông tin chi tiết vụ không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Công an TPHCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.