TIKI tặng 400 bình oxy cho Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM

Chiều 1-8, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Công ty cổ phần TIKI tặng vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, với 400 bình oxy cho Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM.

Nhân viên y tế đang lắp bình oxy trên xe taxi Mai Linh

Nhân viên y tế đang lắp bình oxy trên xe taxi Mai Linh

Theo Sở Công Thương, thời gian qua, cấp cứu cho các bệnh nhân Covid-19 trong lúc đang chuyển viện gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, các xe cấp cứu chuyên dụng dù đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn chưa thể phục vụ được hết bệnh nhân. Nhiều người mắc Covid-19, khi bệnh trở nặng được chuyển viện bằng xe taxi. Tuy nhiên, xe taxi đều không được đầu tư các thiết bị y tế.
TIKI tặng 400 bình oxy cho Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM ảnh 1 Sở Công Thương phối hợp với Công ty cổ phần TIKI tặng 400 bình oxy cho Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM

Với các bình oxy này, Sở Công Thương mong góp phần trong việc cấp cứu bệnh nhân đang điều trị Covid-19 kịp thời. Ngay sau khi được trao tặng, Sở Y tế TPHCM đã lắp các bình oxy cho 200 xe taxi của hãng Mai Linh.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải phát biểu tại buổi họp báo

TPHCM vẫn giữ khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở Y tế đã có văn bản đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca còn 6 tuần, với mong muốn bao phủ mũi 2 cho người dân. Tuy nhiên, Bộ Y tế chưa phản hồi nên TPHCM vẫn thực hiện theo hướng dẫn cũ (8-12 tuần).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc