Tin Văn hóa Văn nghệ

- Mời nhóm nhạc Il Divo sang VN biểu diễn. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt vừa xác nhận điều đó. Đây là một nhóm nhạc rất nổi tiếng thế giới, gồm 4 chàng điển trai hát opera xuất sắc nhất do Simon Cowell, giám khảo cuộc thi tìm kiếm ngôi sao của đài truyền hình ca nhạc Mỹ “American Idol” phát hiện, tuyển chọn. Bốn thành viên gồm Carlos Marin (Tây Ban Nha), Urs Buhler (Thụy Sĩ), Sebastien Izambard (Pháp) và David Miller (Mỹ) lập thành nhóm Il Divo - một ban nhạc theo thể loại pop opera.

Đây là lần đầu tiên Il Divo đến Việt Nam và biểu diễn một chương trình duy nhất trong đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vào đêm 21-8-2010, tại Vinpearl Land – Nha Trang.
H.G.

- CVTV2 và VTV9 phát phim Việt giờ vàng. Với mục đích nâng thời lượng phát sóng phim truyện Việt Nam, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ cho biết, từ cuối tháng 7-2010, kênh CVTV2 sẽ dành riêng một giờ - vào giờ vàng, để phát sóng phim Việt Nam. Mở đầu là phim Tam nam vẫn phú (50 tập), phát sóng lúc 20 giờ 30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Bắt đầu từ 2-8, kênh VTV9 cũng bắt đầu dành một giờ phát sóng phim truyện Việt Nam (vào giờ vàng), mà mở đầu sẽ là bộ phim Lối rẽ (34 tập), phát sóng lúc 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.