Tổ chức Đảng thuyết phục doanh nghiệp ngoài nhà nước bằng chuyên môn

SGGP
Chiều 5-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi gặp gỡ đảng viên, các tổ chức Đảng ở doanh nghiệp (DN) và địa bàn dân cư. 

Đồng chí Võ Thị Dung , Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Thị Dung , Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi gặp gỡ, thảo luận về hoạt động của các chi bộ tại các DN ngoài khu vực nhà nước, các đại biểu đều nhấn mạnh đến uy tín, vai trò của từng đảng viên.

Toàn Đảng bộ TPHCM hiện có 1.992/2.008 (99,2%) khu phố, ấp có tổ chức Đảng (số còn lại thuộc các phường đang giải tỏa ở quận 2), trong đó, trưởng khu phố, ấp là đảng viên chiếm 81,7% (gần 1.630 người). Trong DN ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp hiện có gần 1.700 tổ chức Đảng với gần 27.780 đảng viên. Tại buổi gặp mặt, bí thư chi bộ các tổ chức Đảng ở DN và địa bàn dân cư cũng đề cập đến khó khăn chung là công tác tạo nguồn phát triển Đảng. Ngoài ra, ở các DN, việc tổ chức sinh hoạt Đảng, học nghị quyết cũng gặp trở ngại.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bày tỏ, việc xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức chính trị tại DN ngoài khu vực nhà nước phải dựa trên nền tảng quan hệ lao động hài hòa. Đây là cơ sở quan trọng để các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động tốt, đóng góp vào sự tăng trưởng, phát triển của DN.

Về hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể tại các DN, đồng chí nhấn mạnh vai trò của đảng viên, đoàn viên là rất quan trọng. Một khi đảng viên, đoàn viên nỗ lực trong công tác chuyên môn, đóng góp thiết thực cho hoạt động của DN thì sẽ thuyết phục và được chủ DN tạo điều kiện để các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động.

Về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, đồng chí Võ Thị Dung yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần nghiên cứu về thời gian, hình thức sinh hoạt chi bộ phù hợp; đồng thời phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu chi bộ. Vì các buổi sinh hoạt Đảng trong DN thường được tổ chức ngoài giờ làm việc nên cần phải chuẩn bị kỹ về nội dung để các buổi sinh hoạt hiệu quả cao. Ngoài ra, đồng chí yêu cầu có hình thức tổ chức học tập Nghị quyết của Đảng phù hợp hơn, trong đó cần lưu ý ứng dụng công nghệ thông tin để các đảng viên, đoàn viên tiếp cận các thông tin tuyên truyền, giáo dục một cách tốt nhất.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí

Sáng 6-12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội thảo “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí”.

Việt Nam và Thế giới

Diễn tập cứu hộ, cứu nạn vùng biên giới Việt Nam - Campuchia

Cuộc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền năm 2019 do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia lần đầu tiên tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 18-12, tại xã Tuasday, huyện Chanthrea, tỉnh S’vay Rieng (Campuchia) với sự tham gia của khoảng 800 người.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp hành, nâng cao hiệu quả quản lý

Mới đây, trả lời báo chí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ đang quyết tâm xây dựng một bộ máy không giấy tờ, ít họp hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí cho xã hội, người dân, doanh nghiệp. Bạn đọc Báo SGGP đã góp ý, thảo luận về việc thực hiện mục tiêu này.