Tổ chức Đảng thuyết phục doanh nghiệp ngoài nhà nước bằng chuyên môn

SGGP
Chiều 5-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi gặp gỡ đảng viên, các tổ chức Đảng ở doanh nghiệp (DN) và địa bàn dân cư. 

Đồng chí Võ Thị Dung , Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Thị Dung , Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao đổi với các đại biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi gặp gỡ, thảo luận về hoạt động của các chi bộ tại các DN ngoài khu vực nhà nước, các đại biểu đều nhấn mạnh đến uy tín, vai trò của từng đảng viên.

Toàn Đảng bộ TPHCM hiện có 1.992/2.008 (99,2%) khu phố, ấp có tổ chức Đảng (số còn lại thuộc các phường đang giải tỏa ở quận 2), trong đó, trưởng khu phố, ấp là đảng viên chiếm 81,7% (gần 1.630 người). Trong DN ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp hiện có gần 1.700 tổ chức Đảng với gần 27.780 đảng viên. Tại buổi gặp mặt, bí thư chi bộ các tổ chức Đảng ở DN và địa bàn dân cư cũng đề cập đến khó khăn chung là công tác tạo nguồn phát triển Đảng. Ngoài ra, ở các DN, việc tổ chức sinh hoạt Đảng, học nghị quyết cũng gặp trở ngại.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bày tỏ, việc xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức chính trị tại DN ngoài khu vực nhà nước phải dựa trên nền tảng quan hệ lao động hài hòa. Đây là cơ sở quan trọng để các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động tốt, đóng góp vào sự tăng trưởng, phát triển của DN.

Về hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể tại các DN, đồng chí nhấn mạnh vai trò của đảng viên, đoàn viên là rất quan trọng. Một khi đảng viên, đoàn viên nỗ lực trong công tác chuyên môn, đóng góp thiết thực cho hoạt động của DN thì sẽ thuyết phục và được chủ DN tạo điều kiện để các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động.

Về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, đồng chí Võ Thị Dung yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần nghiên cứu về thời gian, hình thức sinh hoạt chi bộ phù hợp; đồng thời phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu chi bộ. Vì các buổi sinh hoạt Đảng trong DN thường được tổ chức ngoài giờ làm việc nên cần phải chuẩn bị kỹ về nội dung để các buổi sinh hoạt hiệu quả cao. Ngoài ra, đồng chí yêu cầu có hình thức tổ chức học tập Nghị quyết của Đảng phù hợp hơn, trong đó cần lưu ý ứng dụng công nghệ thông tin để các đảng viên, đoàn viên tiếp cận các thông tin tuyên truyền, giáo dục một cách tốt nhất.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP