Tổ trưởng dân phố chiếm hẻm

Theo thư của nhiều bạn đọc, hẻm 83 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TPHCM rộng chỉ 3m, nối đường Tôn Đản ra các hẻm 46, 84, 232 đường Đoàn Văn Bơ, nhưng nhiều năm qua có rất ít người và phương tiện qua lại. Bởi vì 2/3 chiều rộng con hẻm đoạn trước nhà số 83/14A trở thành nơi bán cà phê của ông V.T.C. – tổ trường tổ dân phố 11, khu phố 1.

Bất chấp các quy định, ngay từ sáng sớm, ông C. và người nhà đem bàn ghế, xe đẩy đặt dọc con hẻm cho khách ngồi. Xe cộ qua lại hẻm phải luồn lách, chen chúc rất khó khăn, lỡ va quẹt vào bàn ghế, lập tức bị ông C. và người nhà chửi bới…

Không chỉ gây cản trở lưu thông, ông C. còn đặt bàn ghế chiếm ngay lối ra vào nhà các hộ dân khác. Như nhà của bà Lê Thị Thảo Hảo (83/14A) liên tục bị ông C. đặt bàn ghế che bít cửa. Bà Hảo và nhiều hộ dân trong tổ dân phố góp ý, không những không nghe mà ông C. và người thân còn thách thức và to tiếng hăm dọa. Không chịu được, bà Hảo cho người khác thuê nhà nhưng khách thuê cũng bị ông C. uy hiếp. Hàng ngày khi dọn quán, ông C. lại đổ nước và rác thải đổ tràn lan ra hẻm.

Ông C. đặt bàn ghế cho khách ăn uống che bít cửa nhà của một hộ dân trong hẻm.

Đáng chê trách hơn, là tổ trưởng tổ dân phố nhưng khi thấy nhiều thanh niên trong khu phố tụ tập đánh bài, ông C. không ngăn chặn lại còn… đứng xem. Nhiều hộ dân còn bức xúc: Gia đình ông C. có cách sống coi thường pháp luật, bản thân ông C. là cán bộ nhưng làm việc thiếu trách nhiệm, luôn hành xử kiểu coi thường dân, vậy mà mới đây phường 14 lại công nhận gia đình ông C. là gia đình văn hóa?!

Qua trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch UBND phường 14, quận 4, xác nhận ông V.T.C. nói trên tức ông Văn Tiến Cường (tổ trưởng tổ dân phố 11, khu phố 1) có lấn chiếm hẻm 83 Tôn Đản để kinh doanh nước giải khát, cà phê từ lâu, phường đã nhắc nhở ông Cường nhiều lần.

Khi hỏi về những vi phạm đã quá rõ và kéo dài như thế sao phường không lập biển bản, xử phạt? Ông Chương nói, “Theo quy định mới, mức phạt đối với các vi phạm trên quá cao, trong khi hộ ông Cường có điều kiện kinh tế khó khăn. Nói thật là phường không nỡ phạt... Về việc người dân phản ánh ông Cường tổ chức và đứng xem đánh bạc, phường đã phối hợp với công an địa phương gọi ông Cường lên nhắc nhở rồi. Còn việc ông Cường đổ nước thải ra hẻm khi dọn quán nếu người dân phát hiện và báo phường, phường sẽ xuống xử lý ngay”.

Dư luận bức xúc, các sai phạm của vị tổ trưởng này đã rõ nhưng sao phường lại “né tránh” các biện pháp xử lý mạnh, như thế khác nào phường tiếp tay cho ông Cường tiếp tục lộng hành.

Ph.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.