Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng 75 năm ngành khí tượng – thủy văn

SGGPO
Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập ngành khí tượng - thủy văn Việt Nam, ngày 30-9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư chúc mừng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng 75 năm ngành khí tượng – thủy văn ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Ngày 30-9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành khí tượng – thủy văn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành khí tượng - thuỷ văn Việt Nam (3-10-1945 – 3-10-2020). Ngay sau Cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành Sắc lệnh số 41-SL thành lập ngành khí tượng - thuỷ văn Việt Nam. 

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, các cán bộ, công chức, viên chức của ngành đã có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ biên giới đến hải đảo xa xôi, đóng góp công sức và trí tuệ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày nay, ngành đã từng bước tiệm cận trình độ khoa học và kỹ thuật tiên tiến, sánh vai cùng các nước trên thế giới, kịp thời thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng, thuỷ văn, góp phần hiệu quả cho công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, vì sự an toàn, hạnh phúc của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Ghi nhận những thành tựu, đóng góp to lớn đó, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý cho ngành khí tượng – thủy văn. 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đóng góp to lớn của ngành khí tượng – thủy văn Việt Nam trong 75 năm qua.

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới nhưng cũng đối mặt với không ít thách thức nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, sự gia tăng, tính phức tạp của các hiện tượng thời tiết, thuỷ văn, hải văn cực đoan.

Vì vậy, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu ngành khí tượng – thủy văn tiếp tục phát huy truyền thống, tri thức và kinh nghiệm ngàn năm chinh phục thiên nhiên của dân tộc, kết hợp tận dụng những thành tựu khoa học của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cung cấp kịp thời thông tin, dữ liệu khí tượng, thuỷ văn, bảo đảm tính thống nhất, chính xác, liên tục, tin cậy, phục vụ đắc lực cho các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để ngành khí tượng - thuỷ văn Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và tin tưởng ngành khí tượng - thuỷ văn Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, đổi mới và sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng trách của mình trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />