Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm hỏi các công nhân trên công trường NMLD Dung Quất. Ảnh: H.C.

(SGGP). – Sáng 16-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thị sát, gặp gỡ, thăm hỏi các kỹ sư, chuyên gia, công nhân đang lao động trên công trường Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Sau khi nghe lãnh đạo Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất báo cáo tóm tắt tiến độ triển khai dự án, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương những nỗ lực của đội ngũ kỹ sư, công nhân và chuyên gia đã tích cực vượt qua khó khăn đảm bảo tiến độ đề ra, nhất là nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân các đơn vị thi công đã nhiều năm ăn tết trên công trường.

Nói chuyện với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân trên công trường, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đối với sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Tổng Bí thư cho rằng, dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất là biểu tượng của ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, tinh thần lao động cần cù và sáng tạo trong việc tiếp cận và làm chủ các thiết bị khoa học công nghệ mới.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh căn dặn chủ đầu tư và các nhà thầu phải chăm lo tết chu đáo cho công nhân lao động trên công trường trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc. Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đã tặng quà cho một số đơn vị thi công trên công trường Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi gặp gỡ một số đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ lãnh đạo của tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ và mong muốn các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành với sức lực còn lại đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi và của đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thắp hương tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức.

A. VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP