Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia

Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do ngài Xai Chum, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng, dẫn đầu sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, từ ngày 23 đến ngày 27-10-2008.

Chiều ngày 24-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với đoàn. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Nhân dân Campuchia do ngài Xai Chum dẫn đầu sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, thể hiện mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác truyền thống, gắn bó tin cậy giữa hai đảng và nhân dân hai nước; đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm và thỏa thuận hợp tác giữa hai đảng giai đoạn 2009 - 2010; nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn và quan trọng trên nhiều lĩnh vực mà Đảng Nhân dân Campuchia và nhân dân Campuchia anh em đã giành được trong thời gian qua, đặc biệt là thắng lợi của Đảng Nhân dân Campuchia trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa IV, coi đó là nhân tố quan trọng để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và phát triển ở Campuchia, cũng như ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng, Đảng Nhân dân Campuchia với đường lối đúng đắn, được đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ nhất định sẽ vượt qua những khó khăn thử thách, tiếp tục lãnh đạo nhân dân Campuchia thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng một nước Campuchia độc lập, hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội, có quan hệ hữu nghị với các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.

Tổng Bí thư khẳng định một chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là luôn coi trọng và làm hết sức mình để giữ gìn và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện với Campuchia.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Campuchia do ngài Xai Chum dẫn đầu.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP