Tổng thống Cộng hòa Slovakia thăm TPHCM

  • Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp và chiêu đãi đoàn
  • Thiết lập kênh thông tin thị trường giữa 2 nước 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nồng nhiệt chào đón Tổng thống Ivan Gasparovic thăm TPHCM.
Ảnh: VIỆT DŨNG

Tối 17-10, đoàn của Tổng thống Slovakia Ivan Gasparovic và phu nhân đã vào đến TPHCM trong chương trình thăm Việt Nam từ ngày 16 đến 18-10.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và phu nhân đã tiếp và mở tiệc chiêu đãi đoàn tại Dinh Thống Nhất chào mừng Tổng thống Ivan Gasparovic và phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Cộng hòa Slovakia.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao chuyến thăm của Tổng thống Ivan Gasparovic đến Việt Nam và hy vọng TPHCM sẽ là một trong những cầu nối quan trọng giúp phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Slovakia.

Tổng thống Ivan Gasparovic bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Tổng thống Ivan Gasparovic cho biết cộng đồng những người Việt Nam đã và đang học tập, nghiên cứu và sinh sống tại Slovakia ở TPHCM là vốn quý để Việt Nam và Slovakia phát triển quan hệ tiến xa hơn nữa.

Hôm nay, Tổng thống Ivan Gasparovic đến dự Lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia, cắt băng khai trương Lãnh sự quán Slovakia tại TPHCM, gặp gỡ những người Việt Nam từng học tập, nghiên cứu tại Slovakia trước đây.

Trong chuyến thăm TPHCM lần này, phu nhân của Tổng thống Slovakia Ivan Gasparovic, bà Silvia Gasparovicova cũng sẽ đến thăm Trường PTTH đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu và Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM.

Trước đó, tại Hà Nội, Tổng thống Cộng hòa Slovakia Ivan Gasparovic đã đến dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia, với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp 2 nước.

Tổng thống Ivan Gasparovic khẳng định, Chính phủ Slovakia sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia có cơ chế, chính sách thuận lợi nhất để hợp tác và làm ăn với cộng đồng doanh nghiệp Slovakia.

Tổng thống Ivan Gasparovic đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại vùng Bratislava cần phối hợp chặt chẽ với nhau thiết lập kênh thông tin về thị trường hai nước làm cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam – Slovakia.

Tổng thống Ivan Gasparovic cũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Slovakia tới đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Hà Nội, thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

HOÀI ANH - BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác