Tổng vốn ODA cam kết dành cho Việt Nam lên tới 80 tỷ USD

(SGGP).– Bộ KH-ĐT vừa có báo cáo về tình hình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam trong 20 năm qua. Theo đó, tổng số vốn ODA được cam kết dành cho Việt Nam đã lên tới 80 tỷ USD, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi vị trí nước nghèo, gia nhập nhóm các nước có mức thu nhập trung bình thấp.

Đáng lưu ý, bản đồ phân bổ vốn ODA không đồng đều giữa các vùng, với khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp nhận nguồn vốn ODA nhiều hơn cả (10,42 tỷ USD); trong khi khu vực Tây Nguyên tiếp nhận nguồn vốn ODA thấp nhất (1,36 tỷ USD). Đến nay, Nhật Bản là nhà tài trợ song phương lớn nhất cho Việt Nam; trong khi WB là nhà tài trợ đa phương lớn nhất.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế