TP Thủ Đức: 2 ca mắc Covid-19 mới ở phường Phú Hữu

SGGPO
Ngay sau khi ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm cư trú tại phường Phú Hữu được phát hiện mắc Covid-19 khi đi khám bệnh tại Bệnh viện FV. TP Thủ Đức (TPHCM) đã tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 trường hợp này và tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây.

Tin liên quan

TP Thủ Đức: 2 ca mắc Covid-19 mới ở phường Phú Hữu

Ngày 4-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 2 trường hợp nghi nghiễm này đều cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. 2 trường hợp này là người sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho.

Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28-5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày.

Tối 2-6, do vẫn còn triệu chứng bệnh nên cả 2 đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

Do có triệu chứng bệnh nên được phân luồng chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Tối 3-6, kết quả xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19.

* Trước đó, HCDC cũng cho biết, trong tối 3-6, Trung tâm Y tế quận 2 (cũ) nhận được thông tin có ca mắc Covid-19 cư trú tại một chung cư trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi. Trường hợp nghi nhiễm này có tiếp xúc gần với bệnh nhân 7.070. Bệnh nhân 7.070 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 6.769. Bệnh nhân 6.769 chính là F1 của bệnh nhân 6.289 hội viên Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy đây là trường hợp tiếp xúc vòng 3 liên quan đến Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 1-6.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP Thủ Đức và ngành chức năng tại địa phương đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương thực hiện vệ sinh khử khuẩn, tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, chuyển cách ly tập trung và phong tỏa tạm thời chung cư Thạnh Mỹ Lợi. Đồng thời thực hiện lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm cho 1.875 người dân nơi khu vực chung cư ca nghi nhiễm cư trú.

Theo HDCC, liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng, từ 26-5 đến hết ngày 3-6, đã lấy 323.204 mẫu xét nghiệm, trong đó 4.835 mẫu tiếp xúc gần, 318.369 mẫu tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm. Kết quả trong 4.835 mẫu tiếp xúc gần đã có 4.322 mẫu có kết quả âm tính, 513 đang chờ kết quả. Tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm đã có 120.183 mẫu có kết quả âm tính, 198.186 mẫu đang chờ kết quả.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.