TP Thủ Đức tiếp nhận 366 công trình thi đua

Theo đánh giá của UBND TP Thủ Đức, qua phát động phong trào thi đua, đã có 366 công trình do 78 đơn vị đăng ký, trong đó có 69 công trình được chọn là công trình tiêu biểu.

Ngày 4-11, Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; thực hiện Nghị quyết 22 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức về triển khai thực hiện Nghị quyết 98 gắn với sơ kết giai đoạn 1 đợt hoạt động 500 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Nhiều kết quả trong thực hiện Nghị quyết 98

Theo đánh giá của Thành ủy TP Thủ Đức, thực hiện Nghị quyết 98, Thành ủy TP Thủ Đức đã quán triệt sâu rộng nghị quyết, nâng cao tâm thế của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các cơ chế, chính sách để phát triển TP Thủ Đức.

Cùng với đó, tập trung hoàn thiện tổ chức bộ máy và nâng chất đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị TP Thủ Đức. Cụ thể, đã thành lập Ban Đô thị thuộc HĐND TP Thủ Đức. Thí điểm thành lập 3 trung tâm trực thuộc TP Thủ Đức, gồm: Trung tâm An sinh xã hội, Trung tâm phát triển hạ tầng kỹ thuật, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP Thủ Đức.

Các thành viên Tổ Nghiên cứu thực hiện Nghị quyết 98 và đại diện các Nhóm giúp việc Tổ Nghiên cứu ra mắt

Các thành viên Tổ Nghiên cứu thực hiện Nghị quyết 98 và đại diện các Nhóm giúp việc Tổ Nghiên cứu ra mắt

Chỉ đạo UBND TP Thủ Đức trình UBND TPHCM, Sở Nội vụ xem xét, ban hành quyết định thành lập Thanh tra Xây dựng, Trung tâm Phát triển Quỹ đất.

Để xây dựng chuẩn mực đạo đức của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Thủ Đức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với tình hình nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức đã ban hành hướng dẫn năm về “Xây dựng bộ tiêu chí về chuẩn mực đạo đức của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trực thuộc Đảng bộ TP Thủ Đức năm 2023 và những năm tiếp theo”.

Song song đó, TP Thủ Đức cũng chủ động rà soát các cơ chế, chính sách đã được Quốc hội ban hành cho TPHCM để đề xuất áp dụng triển khai cho TP Thủ Đức nhằm tận dụng tối đa các cơ chế, nguồn lực của TPHCM để phát triển TP Thủ Đức trong ngắn hạn và dài hạn. TP Thủ Đức cũng tập trung rà soát vị trí có tiềm năng thực hiện phát triển đô thị theo hướng giao thông công cộng (TOD) của tuyến Đường sắt đô thị số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) để ưu tiên thực hiện trước; rà soát và lập danh mục các vị trí đất do nhà nước quản lý, đề xuất phương án khai thác. Hoàn thiện dự thảo quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị trong quản lý, thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư trên địa bàn TP Thủ Đức…

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp và Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phan Kiều Thanh Hương trao giải Nhất Cuộc thi hiến kế về thực hiện Nghị quyết 98 cho tác giả đoạt giải

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp và Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phan Kiều Thanh Hương trao giải Nhất Cuộc thi hiến kế về thực hiện Nghị quyết 98 cho tác giả đoạt giải

Thành ủy TP Thủ Đức vừa công bố quyết định thành lập Tổ Nghiên cứu thực hiện Nghị quyết 98 và ra mắt thành viên Tổ Nghiên cứu gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức làm Tổ trưởng. Đồng chí Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức làm Tổ phó. Đồng chí Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức làm Tổ phó Thường trực.

Tổ Nghiên cứu có nhiệm vụ nghiên cứu, chỉ đạo cụ thể hoá, triển khai thực hiện các nội dung thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù; chủ động đề xuất các giải pháp phù hợp thực tiễn để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết 98. Tổ này cũng chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể đề điều hành hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp; chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện...

Thành ủy TP Thủ Đức cũng thành lập 5 Nhóm giúp việc ở các lĩnh vực: Tài chính - Tài nguyên; Kinh tế - Đầu tư; Quy hoạch – Đô thị - Khoa học công nghệ; Bộ máy – Pháp chế; Văn hoá – Xã hội.

124 công trình thi đua đã hoàn thành

Theo đánh giá của UBND TP Thủ Đức, qua phát động phong trào thi đua, đã có 366 công trình do 78 đơn vị đăng ký, trong đó có 69 công trình được chọn là công trình tiêu biểu. TP Thủ Đức đã chọn 5 công trình đăng ký hưởng ứng phong trào thi đua do UBND TPHCM phát động.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng trao giải Nhì cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng trao giải Nhì cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đoạt giải

Bên cạnh các công trình có quy mô lớn, các cơ quan, đơn vị cũng đăng ký những công trình thi đua gắn với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của mình, trên tất cả các lĩnh vực.

Điểm sáng là hầu hết các đơn vị có công trình đăng ký đã chủ động phối hợp, tham mưu các giải pháp, công tác triển khai để sớm hoàn thành các nội dung công trình đã đăng ký. Kết quả, đã ghi nhận 124 công trình đã hoàn thành xong tiến độ. Trong tổng số 69 công trình tiêu biểu, đã có 9 công trình đã đạt 100% tiến độ, có 11 công trình đạt tiến độ từ 75% đến 90%.

UBND TP Thủ Đức đã chọn ra 20 đơn vị gắn với 48 công trình, nhóm công trình có quy mô, có tác động tích cực đến sự phát triển của thành phố, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết 22 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội và đời sống của người dân để biểu dương.

Các tác giả, đại diện nhóm tác giả có bài viết đoạt giải Cuộc thi hiến kế về thực hiện Nghị quyết 98

Các tác giả, đại diện nhóm tác giả có bài viết đoạt giải Cuộc thi hiến kế về thực hiện Nghị quyết 98

Dịp này, Thành ủy TP Thủ Đức cũng tổng kết Cuộc thi hiến kế về thực hiện Nghị quyết 98. Qua 2 tháng triển khai, cuộc thi đã tiếp nhận hơn 1.430 bài viết tham gia dự thi của 43 Đảng bộ và 16 chi bộ. Ban tổ chức cuộc thi đã thống nhất trao thưởng 53 giải cho các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, nhóm bài viết của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, giảng viên, doanh nhân, sinh viên đang làm việc, học tập tại các cơ quan, đơn vị TP Thủ Đức có 39 giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Nhóm bài viết của đoàn viên, đoàn viên, hội viên đang sinh hoạt tại khu phố, tổ dân phố có 14 giải, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Các bài viết được đánh giá có nhiều cách tiếp cận mới, khoa học, có nhiều vấn đề thực tiễn và đề xuất giải pháp có tính khả thi gắn với định hướng phát triển của TP Thủ Đức và TPHCM trên nhiều lĩnh vực.

Tin cùng chuyên mục