TPHCM: 11 người tự ứng cử ĐBQH khóa XII

Đến chiều 7-3, thông tin từ Ủy ban bầu cử Quốc hội khóa XII TPHCM cho biết, đã có 11 ứng cử viên đã nộp lại hồ sơ chính thức ghi tên tự ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII. Trong đó, nhiều nhất vẫn là các chủ doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Đến nay, đã có 69 người đến nhận hồ sơ tự ứng cử ĐBQH, trong đó có 11 nữ chiếm 16%. Số người nhận hồ sơ tự ứng cử đông nhất là giám đốc, tổng giám đốc các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (29 người, chiếm 29%), còn lại là sinh viên, công nhân, giáo viên, luật sư... Có 32 người dưới 40 tuổi, 4 người trên 60 tuổi.

TR.T.

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP