TPHCM: Đảm bảo cấp điện ngày lễ Quốc khánh 2-9

Từ ngày 1-9 đến hết ngày 4-9-2022, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) không thực hiện các công tác gây gián đoạn cung cấp điện, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Trước đó, để đảm bảo cung cấp điện nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9, EVNHCMC đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh.

Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM đã lập phương án vận hành, giữ điện ưu tiên cho từng địa điểm quan trọng. Các đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã chuẩn bị đầy đủ về phương tiện thi công, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc thông suốt để đảm bảo công tác vận hành, xử lý nhanh sự cố (nếu có). EVNHCMC và các đơn vị trực thuộc cũng đã lập danh sách trực lãnh đạo, trực tăng cường, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 từ  ngày 1-9 đến hết ngày 4-9.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVNHCMC tăng cường số hóa để tiết kiệm chi phí

Chủ động tiết giảm chi phí, đảm bảo cung cấp điện

Theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dự kiến ước tính cả năm 2022 có thể lỗ ở mức khoảng 31.360 tỷ đồng. Nguyên nhân chính là do giá nhiên liệu đầu vào để sản xuất điện (than, dầu, khí) và giá mua điện tăng đột biến từ đầu năm đến nay làm chi phí tăng cao, gây khó khăn về tài chính.