TPHCM: Dự kiến học sinh tựu trường vào ngày 1-9

SGGPO
Sáng 24-6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Sở này đã đề xuất UBND TP lùi thời gian tựu trường cho hơn 1,7 triệu học sinh TP đến ngày 1-9, khai giảng ngày 5-9. 

Học sinh lớp 1 vào năm học mới. Ảnh minh họa

Học sinh lớp 1 vào năm học mới. Ảnh minh họa

Đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh trường học trên cả nước chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Những năm học trước, học sinh TP tựu trường trước 2 tuần so với ngày khai giảng, tức khoảng giữa tháng 8.

Theo khung thời gian năm học, các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8, tổ chức khai giảng ngày 5-9 và kết thúc năm học trước 31-5. Tuy nhiên, năm nay do tác động của dịch Covid-19, thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đã bị lùi tới ngày 15-7, trễ hơn một tháng rưỡi so với kế hoạch trước đó. Vì vậy, Bộ GD-ĐT cân nhắc phương án lùi thời gian tựu trường cho học sinh sớm nhất từ ngày 1-8 sang ngày 15-8 để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh

Tại TPHCM, thời gian hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 của các khối giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trước ngày 11-7. Thời gian kết thúc năm học của tất cả khối trước ngày 15-7, xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trước ngày 31-7.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng