TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

SGGP
Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Tính đến tháng 10, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2019 (cùng kỳ tăng 7,3%). Trong đó, 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước giảm 0,1% (cùng kỳ tăng 6,1%).  

Để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, Sở Công thương sẽ tổ chức các đợt kích cầu tiêu dùng vào mùa cao điểm mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, cho phép áp dụng vượt hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

Mặt khác, tập trung phổ biến chuyên sâu về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), tập trung vào lĩnh vực dệt may, da giày, đồ gỗ, cơ khí, điện tử… để tạo cơ hội cho doanh nghiệp, mở rộng thị trường, gia tăng kim ngạch xuất khẩu. 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế