TPHCM: Hơn 2.000 Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2013

* Ra mắt thư viên sách điện tử cho cán bộ đoàn

(SGGPO).- Ngày 3-11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi toàn thành lần II năm 2013 do Thành đoàn TPHCM tổ chức, thu hút 707 đại biểu là Bí thư các Chi đoàn cơ sở tham dự. Đây là dịp để những bạn trẻ đứng đầu các cơ sở Đoàn giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động phong trào. Liên hoan diễn ra với nhiều hoạt động như: Thi trắc nghiệm kiến thức “Bí thư Chi đoàn tài năng”; tập huấn kỹ năng lãnh đạo trong hoạt động Đoàn, tổ chức và quản lý công việc, giao tiếp, truyền thông, thuyết trình, thuyết phục…

Tập huấn các kỹ năng tại Liên hoan Bí thư chi đoàn giỏi.

Trước khi liên hoan diễn ra, Thành đoàn TP đã tổ chức hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” nhằm trang bị cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn về nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ tại địa phương (tổ chức, quản lý cán bộ, phối hợp…). Hội thi thu hút 9.087 Bí thư Chi đoàn tham gia. Nội dung thi tập trung vào các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước; lịch sử dân tộc, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ IX…

Kết quả, có 2.086 thí sinh được công nhận “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2013. Trong số này, có 92 Bí thư Chi được Thành đoàn TPHCM xét chọn là “Bí thư Chi đoàn giỏi, tiêu biểu” và được tuyên dương vào tối 3-11 tại hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Đây là những bạn trẻ có nhiều thành tích tốt, hoạt động nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

* Dịp này, Thành đoàn TPHCM và Công ty TNHH Một Thành viên Nhà xuất bản Trẻ cũng ra mắt thư viện sách điện tử dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội – Đội ở TPHCM. Thư viện có khoảng 2.500 đầu sách với nhiều thể loại: Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, kỹ năng công tác Đoàn – Hội – Đội, giới thiệu về biển đảo, hướng nghiệp – kỹ năng sống, văn học, dinh dưỡng sức khỏe, tư liệu lịch sử - văn hóa, giáo dục đạo đức - lối sống cho thanh niên và nhiều đầu sách chất lượng cao khác. Để sử dụng sách, các bạn trẻ liên hệ Thành đoàn TPHCM để được cấp mã số thẻ.

Các Bí thư Chi đoàn được cấp mã thẻ để đọc sách ở thư viện sách điện tử vào sáng 3-11.


Cùng ngày, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP diễn ra ngày hội “Tiếp sức những ước mơ” do Báo Tuổi trẻ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tổ chức. Nhằm tạo thêm kênh hỗ trợ, khuyến khích sinh viên vượt khó, nỗ lực học tập, say mê nghiên cứu khoa học, Báo Tuổi trẻ đã xây dựng chương trình truyền hình trực tiếp “Tiếp sức những ước mơ”.
 
Đến nay, chương trình này đã phát sóng 26 số trên kênh VTV9 với 26 câu chuyện cảm động về những nhà khoa học trẻ dám dấn thân,vượt khó, dành trọn tâm huyết, đam mê cho những ước mơ nghiên cứu khoa học. Mỗi nhân vật của chương trình truyền hình trực tiếp được nhận 1 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.
 
Dịp này, ban tổ chức đã trao 2 suất học bổng (mỗi suất 25 triệu đồng) tặng 2 sinh viên tiêu biểu có công trình nghiên cứu khoa học tác động lớn đến cộng đồng là Lương Thu Hiền (ĐH Quốc tế TPHCM) với đề án “Phát triển quy trình chế tạo lớp xốp để nuôi cấy tạo mô từ tế bào gốc bằng sợi tơ tằm Việt Nam” và Nguyễn Minh Nhựt (ĐH Kinh tế TPHCM), dự án “Phát triển, nâng cao hiệu quả cây sơri Gò Công”.

TUẤN VŨ - KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP