TPHCM: Hơn 80.700 người cao tuổi được trợ cấp hàng tháng

SGGP
Ngày 11-11, Sở LĐTB-XH TPHCM cùng các sở, ngành đã có buổi đối thoại về chính sách với người cao tuổi.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đề nghị TPHCM hạ độ tuổi hưởng trợ cấp hàng tháng từ 80 tuổi xuống 75 tuổi và việc trợ cấp người cao tuổi nên thực hiện đồng nhất, không phân biệt đối với người có lương hưu hay không; đề nghị không nên để Hội Người cao tuổi quản lý Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi vì cán bộ hội đa số là người tuổi cao, không còn nhanh nhạy trong việc làm hồ sơ sổ sách theo quy định.

Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, TPHCM đang trợ cấp xã hội cho hơn 80.700 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo không có người phụng dưỡng và người từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; có 12.800 người cao tuổi khuyết tật nhận trợ cấp hàng tháng.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn