TPHCM khai mạc Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế

Ngày 25-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, UBND TPHCM phối hợp Hội Nhiếp ảnh TPHCM khai mạc Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 1. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM  Nguyễn Hồ Hải tham quan gian hàng tại Hội chợ Nhiếp ảnh quốc tế
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tham quan gian hàng tại Hội chợ Nhiếp ảnh quốc tế

Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế được thiết kế với các nội dung hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp văn hóa nhiếp ảnh, có sự tham gia của các nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Tây Ban Nha…

Trong ngày khai mạc, ban tổ chức đã triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảnh đẹp ba miền Việt Nam” với 120 ảnh của các thành viên trong Hội Nhiếp ảnh ở nhiều tỉnh thành Hà Nội, Cần Thơ, Bạc Liêu, Huế…

Tại lễ hội cũng diễn ra Hội chợ Nhiếp ảnh quốc tế (từ nay đến hết ngày 27-11), với các gian hàng giới thiệu ngành ảnh; công tác đào tạo nhiếp ảnh… Dịp này, ban tổ chức khởi động cuộc thi photo Marathon, dự kiến trao giải vào tối nay 26-11.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.