TPHCM khai mạc Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế

Ngày 25-11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, UBND TPHCM phối hợp Hội Nhiếp ảnh TPHCM khai mạc Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 1. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM  Nguyễn Hồ Hải tham quan gian hàng tại Hội chợ Nhiếp ảnh quốc tế
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tham quan gian hàng tại Hội chợ Nhiếp ảnh quốc tế

Lễ hội Nhiếp ảnh quốc tế được thiết kế với các nội dung hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp văn hóa nhiếp ảnh, có sự tham gia của các nhiếp ảnh gia đến từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Tây Ban Nha…

Trong ngày khai mạc, ban tổ chức đã triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảnh đẹp ba miền Việt Nam” với 120 ảnh của các thành viên trong Hội Nhiếp ảnh ở nhiều tỉnh thành Hà Nội, Cần Thơ, Bạc Liêu, Huế…

Tại lễ hội cũng diễn ra Hội chợ Nhiếp ảnh quốc tế (từ nay đến hết ngày 27-11), với các gian hàng giới thiệu ngành ảnh; công tác đào tạo nhiếp ảnh… Dịp này, ban tổ chức khởi động cuộc thi photo Marathon, dự kiến trao giải vào tối nay 26-11.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.