TPHCM luôn là hậu phương vững chắc của Trường Sa thân yêu

(SGGP).- Ngày 10-2, đoàn lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân do Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân dẫn đầu, đã tới thăm và chúc mừng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM nhân dịp đầu năm mới 2012.

Tham dự buổi tiếp đoàn có các đồng chí: Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch UBMTTQ TP Dương Quan Hà.

Đồng chí Lê Hoàng Quân thông báo với đoàn về một số thành tựu phát triển KT-XH của TP trong năm 2011 và khẳng định, có được những kết quả quan trọng này là nhờ những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có các cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải quân. Phó Đô đốc Trần Thanh Huyền, Chính ủy, Bí thư Đảng ủy Quân chủng Hải quân, phát biểu bày tỏ tình cảm và sự cảm ơn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP trong nhiều năm qua luôn là địa phương đi đầu cả nước với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả hướng về biển đảo quê hương và Trường Sa thân yêu. Sự giúp đỡ đầy trách nhiệm của TPHCM luôn là nguồn lực to lớn và hậu phương vững chắc để cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo và Trường Sa thân yêu hoàn thành xuất sắc trọng trách vẻ vang của mình.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải bày tỏ tình cảm và lòng tự hào về sự phát triển vượt bậc của QĐND Việt Nam, trong đó có Quân chủng Hải quân, luôn đảm bảo hoàn thành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương. Trong thành tựu phát triển KT-XH của TPHCM có sự hy sinh gian khổ của những chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam luôn chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân TPHCM không ngừng phấn đấu để động viên, tiếp sức kịp thời cho các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thời gian tới, TPHCM tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp đóng góp tích cực hơn nữa cho chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP