TPHCM: Nhiều địa phương kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

SGGPO
Sáng 17-11, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 _ 18-11-2020) và 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam (20-12-1960 _ 20-12-2020).
TPHCM: Nhiều địa phương kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 1 Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhận bảng tượng trưng quỹ ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung của quận 7

Ôn lại truyền thống, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 Nguyễn Dũng Hùng nhấn mạnh, trải qua gần một thế kỷ, MTTQ Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là sức mạnh không gì lay chuyển được của các thế hệ người Việt Nam yêu nước.

Tại quận 7, hệ thống MTTQ Việt Nam quận và các đoàn thể chính trị - xã hội đã động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. MTTQ quận và các tổ chức thành viên đã tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; Chỉ thị 23 của Thành ủy về Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị trên địa bàn TP; các cuộc vận động Vì người nghèo, Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc…

TPHCM: Nhiều địa phương kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 2 Các cán bộ Mặt trận cơ sở tại quận 7 được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc
Năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hạn mặn và gần đây nhất là đồng bào miền Trung liên tục bị ảnh hưởng của bão, lũ, hệ thống MTTQ Việt Nam quận 7 đã thực hiện công tác kêu gọi, qua đó đã quyên góp gần 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị hạn mặn, hỗ trợ chăm lo cho lực lượng phòng, chống dịch và người lao động; 86 tấn gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn; 3,2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 7 Trần Chí Dũng đề nghị, thời gian tới MTTQ Việt Nam quận 7 tiếp tục phát huy sức mạnh trí tuệ, sức mạnh đại đoàn kết, tích cực chủ động có nhiều hình thức tuyên truyền lòng yêu nước và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc thông qua các hoạt động thiết thực; triển khai có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ quận và các tổ chức thành viên.

Dịp này, Quận ủy quận 7 tuyên dương 90 gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu giai đoạn 1997-2020 và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho 16 cán bộ mặt trận cơ sở.

* Cùng ngày, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 _ 18-11-2020).

TPHCM: Nhiều địa phương kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 3 Đại diện Quận ủy - HĐND - UBND  quận Thủ Đức tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, MTTQ Việt Nam quận, phường cùng hệ thống chính trị quận Thủ Đức đã có nhiều đóng góp tích cực trong các cuộc vận động, phong trào thi đua trên các lĩnh vực đời sống xã hội, làm tốt vai trò đoàn kết, tuyên truyền, vận động nhân dân. Trong năm 2020, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, MTTQ từ quận đến cơ sở đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và kịp thời có những chính sách, biện pháp chăm lo đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những người yếu thế gặp hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm hết sức thiết thực. Có thể kể đến mô hình “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo miễn phí”, “Giảm giá cho thuê phòng trọ để hỗ trợ công nhân và người lao động đang tạm trú gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch Covid-19”, vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Từ kết quả đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường đề nghị MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tiếp tục phát huy sức mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động rộng khắp, thiết thực, hiệu quả. Thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Vì người nghèo” gắn với phong trào “3 tiết kiệm, 3 tương trợ”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả các Chỉ thị của Thành ủy TPHCM, nghị quyết của Quận ủy quận Thủ Đức.

Cùng với đó, phát huy dân chủ, tiếp thu sáng kiến, kiến nghị của nhân dân; thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh bằng nhiều giải pháp thích hợp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cũng yêu cầu mỗi cán bộ mặt trận phải thực sự gần gũi, gắn bó, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của nhân dân; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đề xuất xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức khen thưởng 2 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiêu biểu; 14 Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố điển hình tiêu biểu; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho 5 cá nhân và ghi nhận 8 công trình tiêu biểu.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tái cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tính tự chủ, thích ứng và chống chịu cao

TPHCM tái cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tính tự chủ, thích ứng và chống chịu cao

Dự báo năm 2023, TPHCM có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, khó dự đoán. TPHCM đặt ra 11 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 nhằm thực hiện tốt chủ đề năm và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tập trung tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng nâng cao tính tự chủ và khả năng thích ứng, chống chịu cao.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP