TPHCM phấn đấu thành trung tâm khu vực Đông Nam Á về khoa học công nghệ

(SGGP).- Ngày 27-5, Liên hiệp Các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Tham dự có đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và các nhà khoa học, liên đoàn, hội khoa học kỹ thuật TPHCM qua các thời kỳ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Tất Thành Cang biểu dương những thành tựu mà đội ngũ trí thức TPHCM đã đạt được trong thời gian qua, như tích cực làm cầu nối gắn hoạt động sáng tạo của đội ngũ trí thức của hội gắn với cuộc sống sôi động của thành phố; đồng thời tập hợp được đông đảo những trí thức, nhà khoa học đầu ngành có trình độ cao, chuyên môn giỏi tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội để tham mưu, hiến kế cho lãnh đạo TPHCM những công trình quan trọng, những quyết sách, chủ trương của thành phố gắn với cuộc sống dân sinh; xây dựng một số sản phẩm quốc gia mang thương hiệu Việt Nam có giá trị ứng dụng cao.

Chặng đường 30 năm phát triển của đội ngũ tri thức TPHCM là tiền đề để Liên hiệp Các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM phát huy những tiềm năng của đội ngũ trí thức, đóng góp xây dựng TPHCM về mọi mặt, gia tăng hàm lượng khoa học công nghệ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; xây dựng liên hiệp hội trở thành tổ chức chính trị xã hội có uy tín, đưa TPHCM trở thành thành phố trung tâm của khu vực Đông Nam Á về khoa học công nghệ.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc gọi và tin nhắn rác: Nỗ lực xóa bỏ

Cuộc gọi và tin nhắn rác: Nỗ lực xóa bỏ

Từ 1-10, Nghị định 91 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác chính thức có hiệu lực. Trước đó Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) triển khai tổng đài điện thoại số 5656 (miễn phí cước) để nhận phản ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Các nhà mạng xác định “có” hay “không” trên thuê bao di động của người dùng để xác minh cuộc thoại rác.

Sản phẩm công nghệ

Nước cắm hoa Humik, sản phẩm của doanh nghiệp KH-CN

Với những người yêu thích cắm hoa tươi nói riêng và xuất nhập khẩu hoa tươi nói chung, việc duy trì và bảo quản độ tươi mới của hoa luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Chính vì thế Công ty TNHH Ewater Engineering, một doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM đã nghiên cứu, sản xuất sản phẩm Nước cắm hoa Humik để duy trì độ tươi của hoa lâu hơn.

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Base.vn ra mắt bộ giải pháp quản trị nhân sự Base HRM+

Nằm trong chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm bởi Base.vn, sự kiện Base 2020 năm nay tiếp tục được tổ chức tại cả Hà Nội và TPHCM, quy tụ gần 1.000 CEO, quản lý cấp cao và các giám đốc nhân sự trên toàn quốc.