TPHCM phấn đấu thành trung tâm khu vực Đông Nam Á về khoa học công nghệ

(SGGP).- Ngày 27-5, Liên hiệp Các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Tham dự có đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và các nhà khoa học, liên đoàn, hội khoa học kỹ thuật TPHCM qua các thời kỳ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Tất Thành Cang biểu dương những thành tựu mà đội ngũ trí thức TPHCM đã đạt được trong thời gian qua, như tích cực làm cầu nối gắn hoạt động sáng tạo của đội ngũ trí thức của hội gắn với cuộc sống sôi động của thành phố; đồng thời tập hợp được đông đảo những trí thức, nhà khoa học đầu ngành có trình độ cao, chuyên môn giỏi tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, phản biện xã hội để tham mưu, hiến kế cho lãnh đạo TPHCM những công trình quan trọng, những quyết sách, chủ trương của thành phố gắn với cuộc sống dân sinh; xây dựng một số sản phẩm quốc gia mang thương hiệu Việt Nam có giá trị ứng dụng cao.

Chặng đường 30 năm phát triển của đội ngũ tri thức TPHCM là tiền đề để Liên hiệp Các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM phát huy những tiềm năng của đội ngũ trí thức, đóng góp xây dựng TPHCM về mọi mặt, gia tăng hàm lượng khoa học công nghệ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; xây dựng liên hiệp hội trở thành tổ chức chính trị xã hội có uy tín, đưa TPHCM trở thành thành phố trung tâm của khu vực Đông Nam Á về khoa học công nghệ.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

VNPT Cloud, giải pháp toàn diện cho ngân hàng số

Luôn đi đầu trong việc áp dụng các thành tựu KH-CN mới nhất vào các hoạt động kinh doanh của mình, tuy nhiên, quá trình “số hóa” của ngành ngân hàng lại luôn có không ít thách thức đi kèm những yêu cầu đặc biệt khắt khe. Trong các giải pháp số hóa dành cho ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện với mức độ bảo mật cao nhất cũng như những tiện ích đi kèm.

Sản phẩm công nghệ

POCO X4 GT cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ

POCO đã chính thức ra mắt POCO X4 GT trên toàn cầu, đây là những thiết bị mới nhất với bộ vi xử lý tốt nhất mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhưng lại có giá thành phù hợp.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

" />