TPHCM: Phát hiện khối lượng lớn “đồ chơi” ô tô và thuốc lá nhập lậu

Đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A thuộc Chi Cục QLTT TPHCM vừa cho biết, qua kiểm tra đột xuất tại 6 cửa hàng, công ty trên địa bàn các quận 5, 10, 11, đã phát hiện và thu giữ khối lượng lớn hàng hóa (ước chừng 3 xe tải loại trọng tải 2 tấn) gồm các loại “đồ chơi” chuyên dùng ô tô là thiết bị âm thanh, đầu đĩa DVD, linh kiện phụ tùng… nhập khẩu không hóa đơn chứng từ.

Tại kho chứa hàng (quận 1) và trụ sở chính của Công ty TNHH TM XNK Kim Dung (quận 5), lực lượng QLTT phát hiện và lập biên bản vi phạm 71 hộp loa, 185 thùng linh kiện phụ tùng, các túi đựng sổ tay ghi chép bán hàng, đề can hiệu Pioneer. Tại cửa hàng điện tử Sơn số 128 Nguyễn Kim (quận 10), tổ kiểm tra phát hiện 11 thùng linh kiện ô tô không hóa đơn chứng từ và 65 nhãn Pioneer…

Được biết, số hàng hóa trên chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm nhái nhãn hiệu của sản phẩm hãng Pioneer (Nhật Bản) đã được đăng ký bảo hộ độc quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam.

* Cùng thời điểm, qua kiểm tra tại 2 địa chỉ số 17/3B và 17/23B đường Hồng Lạc (phường 14, quận 5), lực lượng QLTT quận 5 cũng đã lập biên bản thu giữ hơn 5.200 gói thuốc lá gồm Zet, Hero, xì gà, Dunhill nhập lậu. Bước đầu, hai chủ nhà là bà Lê Ngọc và Lục Thị Muối khai báo với tổ kiểm tra QLTT rằng số hàng này của khách hàng mang đến gởi nên họ không biết gì về nguồn gốc.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế