TPHCM: Phẫu thuật miễn phí các dị tật

(SGGP).- Ngày 6-4, tổ chức Resurge International phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM khám cho 74 bệnh nhân bị các dị tật, trong đó có 51 bệnh nhân được phẫu thuật trong ngày 7-4.

Các chuyên gia y tế Việt Nam và nước ngoài kiểm tra hồ sơ bệnh án

Các bệnh nhân đến khám và phẫu thuật bị các dị tật như: sứt môi, hở hàm ếch, sẹo lồi, sẹo bỏng, mảng hắc tố, dính ngón tay, ngón chân, thừa ngón…

Tổ chức Resurge International vẫn đang tiếp nhận các bệnh nhân bị các dị tật nêu trên tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM, số 1A, Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, TPHCM. Đây là chương trình phẫu thuật miễn phí các dị tật lần thứ 3 trong năm nay của tổ chức Resurge International, do các bác sĩ phẫu thuật đến từ Hoa Kỳ, Anh, Brazil… thực hiện.

QUANG KHOA – THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận - huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).