TPHCM tiết kiệm gần 190 triệu đồng nhờ sử dụng thư điện tử

(SGGP).- Đây là thông tin được Văn phòng UBND TPHCM cung cấp tại cuộc họp giao ban Công tác Cải cách hành chính (CCHC) 9 tháng đầu năm 2016, tổ chức chiều 12-10 dưới dự chủ trì của Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến. Ông Võ Sĩ, Phó Văn phòng UBND TP, cho biết, trong vòng 2 tháng từ 20-7 đến 20-9, TPHCM đã phát hành 1.870 thư có kèm tài liệu và 375 thư mời họp thông qua hình thức thư điện tử và tin nhắn SMS, tiết kiệm cho ngân sách TP 186 triệu đồng. Nếu tính thời gian 12 tháng thì số tiền tiết kiệm được cho ngân sách lên đến cả tỷ đồng. Không chỉ tiết kiệm cho ngân sách mà trên hết của việc sử dụng thư điện tử là tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục cũng như giúp công tác quản lý nhà nước, phục vụ người dân đạt hiệu quả cao.

Hiệu quả của việc đẩy mạnh CCHC, bằng việc sử dụng thư điện tử trong công tác điều hành, giải quyết công việc của bộ máy chính quyền cũng mang lại hiệu quả rõ rệt tại UBND quận 4. Lãnh đạo UBND quận 4 thông tin, đến nay đã có 80 đơn vị và 871 cá nhân trong hệ thống chính quyền của quận thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử trong xử lý công việc hàng ngày cũng như trao đổi thông tin qua lại.

Liên quan đến việc công khai thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính công qua mạng, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn đề xuất UBND TP cho Sở Xây dựng thực hiện quy trình Cấp phép xây dựng một cửa liên thông qua mạng với 5 khu vực đã có quy hoạch 1/500 và Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị được phê duyệt trên địa bàn TP. Nếu thực hiện quy trình này, người dân và doanh nghiệp chỉ đến một cửa là Sở Xây dựng nộp và nhận  hồ sơ, việc liên thông còn lại với các sở liên quan do Sở Xây dựng chủ trì. Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến hoan nghênh đề nghị này và giao cho Sở Tư pháp chịu trách nhiệm thẩm định tính pháp lý quy trình, Sở Thông tin - Truyền thông thẩm định về quy trình liên thông điện tử, trình UBND TP sớm phê duyệt thực hiện thí điểm. “Tất cả những công việc này đều hướng đến xây dựng một chính quyền điện tử như Nghị quyết của Đảng bộ TPHCM đặt ra. Trong đó việc công khai, minh bạch thông tin, giảm tối đa thủ tục CCHC để hạn chế sự phiền hà, nhũng nhiễu gây ra với người dân là ưu tiên hàng đầu”, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn