TPHCM: Vẫn còn tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định

(SGGP).- Theo số liệu báo cáo nhanh của phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiện nay trên địa bàn TPHCM vẫn còn tình trạng nhóm, lớp giữ trẻ tư nhân hoạt động không phép, một số giáo viên tiểu học và giáo viên THCS dạy học 2 buổi/ngày vẫn tổ chức dạy thêm cho học sinh ngoài nhà trường. Do đó, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn, các quận, huyện nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động giữ trẻ bán trú và dạy thêm ngoài nhà trường.

Cụ thể, các phòng GD-ĐT sẽ chịu trách nhiệm tham mưu UBND quận, huyện quản lý hoạt động giữ trẻ bán trú ngoài nhà trường, các trường tiểu học có tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nghiêm túc thực hiện Thông tư số 17 của Bộ GD-ĐT về yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học đã học 2 buổi/ngày. Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các phòng GD-ĐT thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường để phát hiện và kịp thời xử lý vi phạm.

THU TÂM

* Tổ chức ngày hội “40 năm giáo dục và đào tạo TPHCM phát triển”

(SGGP).- Nhằm đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và hướng đến kỷ niệm 40 năm phát triển ngành giáo dục và đào tạo TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức cuộc thi giới thiệu mô hình tiêu biểu về quá trình phát triển và hội nhập của các đơn vị từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX đến các trường TCCN, CĐ và ĐH trên địa bàn TP.

Các đơn vị trường học có thể đăng ký tham gia theo hình thức thiết kế một gian hàng kích thước 3mx3m, gồm các tư liệu, mô hình, hình ảnh, bài viết xoay quanh một trong các chủ đề tình cảm của học sinh đối với nhà trường; những hoạt động tích cực, sáng tạo, các sản phẩm nghiên cứu khoa học của đơn vị; những thành tích, hoạt động sôi nổi của các thầy cô giáo và cán bộ quản lý nhà trường trong dạy học, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; những chia sẻ về hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, những mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của nhà trường…

Dự kiến tất cả mô hình tham gia cuộc thi sẽ được trưng bày tại ngày hội “40 năm giáo dục và đào tạo TPHCM phát triển” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức từ ngày 20 đến 22-3-2015 tại Hội trường Thống Nhất.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.