Trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 20/2007 quy định các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ phải nhận lương qua tài khoản. Đây là biện pháp để thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và đề án thanh toán không dùng tiền mặt.

Cụ thể, từ ngày 1-1-2008, tập trung việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng đang làm việc trong các cơ quan Trung ương, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND các cấp tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh, TP, thị xã, khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung. Tiếp theo đó, từ 1-1- 2009, tiếp tục mở rộng thực hiện việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng ở những đơn vị chưa triển khai trên phạm vi cả nước.

Thủ tướng cũng giao Bộ LĐ-TBXH nghiên cứu đề xuất việc sửa đổi, bổ sung các điều khoản quy định về trả lương trong Bộ luật Lao động phù hợp với thực tế hiện nay, tạo hành lang pháp lý cho việc trả lương qua tài khoản đối với các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Quốc Hợp

  • Đại hội Nhơn sanh lần III Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo

Ngày 27-8, Đại hội Nhơn sanh lần III (nhiệm kỳ 2007 - 2012) Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo đã khai mạc tại Tòa thánh Bến Tre. Cao Đài Ban Chỉnh Đạo hiện có 346 chức sắc, 299 thánh thất và 788.592 tín đồ, trong đó có 187 Bà mẹ VNAH, 3.000 thương binh liệt sĩ. Từ năm 1997 đến nay, Cao Đài Ban Chỉnh Đạo đã đóng góp gần 30 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, xã hội.

M.A.

  • Hải quan TPHCM làm việc ngày chủ nhật

Ngày 27-8, ông Uông Sỹ Hồng- Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM, cho biết: Hải quan TPHCM đã bố trí đầy đủ nhân viên làm việc ngày thứ bảy theo Quyết định số 127/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng, để giải quyết thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh và phương tiện vận tải xuất nhập cảnh. Nếu đơn vị, cá nhân có nhu cầu thông quan, quá cảnh ngày chủ nhật, chỉ cần đăng ký trước với văn phòng Cục Hải quan TP.

M.Hg

  • Trao tặng Huy hiệu TPHCM cho người bạn Pháp R.Aubrac

Chiều 27-8, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra lễ đón tiếp thân mật ông Raymond Aubrac - người bạn Pháp thủy chung, thân thiết với Bác Hồ, đã có nhiều đóng góp tích cực cho Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và trong sự nghiệp phát triển đất nước. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã bày tỏ lòng cảm ơn đến ông Aubrac và trao tặng ông Huy hiệu TPHCM vì những tình cảm thân thiết và những đóng góp của ông dành cho Việt Nam.

T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn