Trao giải Liên hoan Tiếng hát sinh viên - học sinh toàn thành 2013

(SGGP). – Tối 17-11, tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM, đã diễn ra đêm gala trao giải Liên hoan Tiếng hát sinh viên - học sinh toàn thành lần thứ VIII - năm 2013. Liên hoan là sân chơi âm nhạc thú vị, hấp dẫn, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh - sinh viên, được tổ chức 2 năm một lần. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Liên hoan có sự tham gia của hơn 1.100 sinh viên - học sinh của 23 trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn thành phố với 23 chương trình (115 tiết mục) được dàn dựng công phu, chất lượng, nhiều màu sắc. Với chủ đề “Tổ quốc trong lòng sinh viên”, các bạn sinh viên - học sinh đã thể hiện lôi cuốn, tươi trẻ và sôi nổi những ca khúc ca ngợi người chiến sĩ giữ biển đảo, quê hương đất nước, hát về thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh cách mạng, phong trào sinh viên, học sinh. Kết quả: Các giải vàng thuộc về tiết mục đơn ca Lội dòng sông quê (ĐH Kinh tế); tứ ca Đường tôi đi dài theo đất nước và múa Tiểu đội xe không kính (ĐH Tài chính - Marketing); liên khúc ca múa Quê nhà - Ôi quê tôi (ĐH Kinh tế); hợp xướng Tự nguyện (ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TPHCM). Kết quả chung cuộc, Trường ĐH Kinh tế TPHCM đoạt giải nhất chương trình và toàn đoàn.

Các tiết mục xuất sắc của liên hoan sẽ được tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 vào tối 31-12-2013 tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.