Trên 10 triệu euro để hiện đại hóa điều hành vận tải đường sắt

Hiện nay việc điều độ chạy tàu của Việt Nam rất lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu điều độ kịp thời.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang xúc tiến thực hiện Dự án hiện đại hóa trung tâm điều hành vận tải đường sắt với tổng mức đầu tư trên 10 triệu euro.

Tổng Công ty đã ký hợp đồng tư vấn nghiên cứu khả thi dự án với Công ty tư vấn Tewet của Đức. Ngoài ra, Ngân hàng tái thiết Đức (KFW) cũng đã đồng ý tài trợ không hoàn lại 300.000 euro cho việc lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Dự kiến tháng 12 năm nay, chuyên gia tư vấn của Đức sẽ sang Việt Nam nghiên cứu lập dự án khả thi và đến tháng 6-2006 hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Ông Trần Văn Lục, Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt, cho biết hiện việc điều độ chạy tàu của Việt Nam rất lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu điều độ kịp thời.

Người thực hiện công việc này chủ yếu kiểm soát việc chạy tàu thông qua các trực ban ga bằng hệ thống điện thoại dây trần nên không đảm bảo được sự thông suốt dẫn đến hạn chế năng lực vận tải trên các tuyến đường sắt và không đảm bảo an toàn chạy tàu.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế