TP Hồ Chí Minh

Trên 3 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Nhân dịp Tết Ất Dậu 2005, sáng 5-2, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM và lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể thành phố, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Quân đoàn 4… với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, đã đến viếng, đặt vòng hoa, thắp nhang ở Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố và Nghĩa trang Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM thắp hương tại Nghĩa trang thành phố.

Sáng 5-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài dẫn đầu đoàn đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên, học viên của Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 4 (thuộc Lực lượng TNXP TPHCM). Đồng chí Nguyễn Thành Tài biểu dương tinh thần làm việc của tập thể cán bộ, công nhân viên nhà trường, vì cộng đồng đã không nghỉ Tết, ở lại đơn vị chăm lo cho hơn 2.000 học viên cai nghiện. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thành Tài đã ân cần động viên các học viên cố gắng học tập, rèn luyện để sớm trở về với gia đình.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Hữu Tín đã thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Long An.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, hưởng ứng đợt chăm lo Tết cho gia đình nghèo, gia đình chính sách, Quỹ vì người nghèo thành phố đã tiếp nhận được hơn 3 tỷ đồng của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đóng góp. Với số tiền trên, Ủy ban MTTQ các quận, huyện đã triển khai xây tặng 27 căn nhà tình nghĩa, 359 căn nhà tình thương và tặng 7.986 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp: Công ty cổ phần Thực phẩm Kinh Đô, Tổng Công ty Rượu bia Nước giải khát Sài Gòn, Công ty TNHH Bao bì Nhựa Sài Gòn, Liên đoàn Lao động TP còn tài trợ cho các hoạt động vui đón Tết cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, mái ấm nhà mở và hỗ trợ cho gần 10 ngàn công nhân gặp khó khăn, có điều kiện được vui đón Tết với gia đình tại các địa phương và công nhân trên các công trình xa, các trạm, chốt phải làm việc trong các ngày Tết.

Nhân dịp Tết Ất Dậu 2005, Công đoàn Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đã trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa, tình thương tổng trị giá 27 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại quận 9. Trước đó, Công đoàn Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM cũng đã tổ chức thăm và tặng 550 phần quà Tết, mỗi phần trị giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại quận 9. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác