Trên 525 tỷ đồng trái phiếu Vietcombank bán hết trong ít phút

Từ 8 giờ sáng hôm qua, 15-12, trái phiếu tăng vốn của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được bán ra cho nhà đầu tư là cá nhân tại 115 điểm giao dịch trong toàn quốc.

Tuy nhiên, chỉ trong ít phút, với gần 100 giao dịch được thực hiện, toàn bộ 525,4 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn của Vietcombank đã được bán hết.

Người mua ít nhất là 50 triệu đồng, người mua nhiều nhất là 10 tỷ đồng. Như vậy, cùng với 840 tỷ đồng đã phát hành cho nhà đầu tư là tổ chức vào ngày 14-12, Vietcombank đã phát hành được tổng số trên 1.365 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn.

“Đây là sự thành công ngoài mong đợi, khẳng định chủ trương cổ phần hóa Vietcombank là đúng” - Tổng giám đốc Vietcombank Vũ Viết Ngoạn nhận xét như vậy khi đợt phát hành trái phiếu hoàn thành chỉ sau 2 ngày.

Theo dự kiến, trái phiếu bán lẻ của Vietcombank sẽ được phát hành đến hết ngày 26-12, nhưng do sự quan tâm quá lớn của thị trường, trái phiếu đã bán hết chỉ trong ít phút.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế