TPHCM

Triển khai rốt ráo 4 vấn đề

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Đua vừa chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện chương trình chống lãng phí, thất thoát trong đầu tư xây dựng cơ bản và công tác quyết toán vốn đầu tư. Dự họp có đại diện Thanh tra TP, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Giao thông - Công chính và Sở Tài chính.

Xây dựng-một trong nhửng lĩnh vực dễ xảy ra thất thoát, tiêu cực nhất.

Sau khi nghe báo cáo ý kiến của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua đã chỉ đạo triển khai rốt ráo 4 vấn đề.

Thứ nhất, TP giao các sở, ngành chuẩn bị các báo cáo để báo cáo tại cuộc họp mở rộng về chương trình chống lãng phí, thất thoát trong đầu tư xây dựng trên địa bàn TP như: Báo cáo tình hình đầu tư 9 tháng năm 2005 và giải pháp thực hiện “Năm chống lãng phí và thực hành tiết kiệm trong đầu tư xây dựng cơ bản”, trong đó có phụ lục nêu danh mục các công trình, dự án mà TP đã cắt giảm không tiếp tục đầu tư hoặc điều chỉnh giảm quy mô để đảm bảo hiệu quả, điều chỉnh giảm khối lượng phải giải tỏa di dời, danh mục các đơn vị tư vấn, thi công có vi phạm đã bị xử phạt, những dự án, công trình đã được chấp thuận mời tư vấn ngoài lập quy hoạch, thiết kế, giám sát để đảm bảo chất lượng; báo cáo kết quả thanh tra các công trình 9 tháng đầu năm 2005, hệ thống lại các vấn đề đã phát hiện về lãng phí, thất thoát qua thanh tra các công trình xây dựng cơ bản của TP; báo cáo về công tác quản lý chất lượng công trình, về việc cấp phép hành nghề tư vấn thiết kế, giám sát công trình theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng và các nhiệm vụ liên quan đã được UBND TP giao; các biện pháp đã thực hiện để chống lãng phí, thất thoát trong đầu tư xây dựng công trình thuộc ngành giao thông công chính.

Thứ 2, Sở Tài chính phối hợp cùng Kho bạc Nhà nước TP thành lập nhóm công tác rà soát, thống kê số dự án đã thực hiện hoàn thành nhưng chưa hoàn tất công tác quyết toán, đồng thời nghiên cứu các nguyên nhân và đề xuất biện pháp đẩy nhanh tiến độ công tác thanh quyết toán để trình UBND TP vào cuối tháng 10.

Thứ 3, Sở Xây dựng nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất phương pháp tính mức chi phí thiết kế cho công tác tư vấn nước ngoài để trình Bộ Xây dựng ngay trong tháng 10 này.

Thứ 4, Sở Nội vụ phối hợp cùng các sở, ngành liên quan đề xuất biện pháp tổ chức, nhân sự của các ban quản lý dự án, kế hoạch tập huấn, đào tạo cán bộ quản lý dự án đáp ứng yêu cầu, trong đó nghiên cứu hướng phân kỳ đào tạo theo nhu cầu trước mắt và lâu dài.

B.T.A.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP